Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

5 điều cần cân nhắc kĩ trước khi mua một ngôi nhà lớn hơn

12/08/2019 - 06:08

Đối với nhiều người, ngôi nhà 2 phòng ngủ thật hoàn hảo khi lần đầu mua nó, nhưng kể từ khi có gia đình, bạn cảm thấy đến lúc cần chuyển đến một nơi lớn hơn. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi đưa ra quyết định này.

Bạn đã sẵn sàng về tài chính cho các chi phí của một ngôi nhà lớn hơn? Và bạn đã hi sinh những gì để có được thêm từng ấy mét vuông đó? Wisebread đưa ra một số câu hỏi như sau để bạn xem xét trước khi quyết định mua nhà mới là nên hay không.

Bạn có đủ khả năng?

Một căn nhà lớn hơn đi kèm với giá cả lớn hơn. Nhưng giá bán không phải là chi phí tăng cao duy nhất mà bạn sẽ phải đối mặt.

Đó là hóa đơn thuế bất động sản lớn hơn. Rồi bạn cũng sẽ phải chi nhiều hơn cho bảo hiểm nếu có. Tiếp đến là các hóa đơn tiện ích. Cân năng lượng nhiều hơn để sưởi ấm hoặc làm mát một ngôi nhà rộng hơn.

Trước khi quyết định mua hay thuê một ngôi nhà như vậy, hãy xem xét tất cả các chi phí phụ đi kèm với nó. Nghiên cứu ngân sách gia đình hiện tại của bạn và xác định xem bạn có đủ khả năng đáp ứng chi phí thực tế của một căn nhà lớn hơn hay không

Bạn cần bao nhiêu không gian sống?

Bạn có thể chỉ cần 1 hoặc 2 phòng ngủ chứ không phải là một nhà để xe hay một không gian văn phòng. Nếu bạn không bao giờ sử dụng thêm phòng hoặc không gian đó thì đó rõ ràng là một sự lãng phí tiền bạc.

Hãy xem xét cách sống của gia đình bạn bằng cách nhìn vào căn nhà hiện tại. Nếu bạn không nấu nướng nhiều, có lẽ bạn không cần một nhà bếp lớn, hiện đại. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua hoặc thuê một ngôi nhà chỉ bao gồm không gian mà gia đình bạn cần, hoặc sẽ cần khi có thêm con như phòng ngủ chẳng hạn.

Bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì?

Bạn có thể thích sống trong hoặc gần thành phố, nhưng tìm một căn nhà lớn trong một khu phố đô thị có thể hơi khó khăn. Khi bạn tìm được một ngôi nhà như vậy thì mức giá lại cao ngất trời. Một ngôi nhà lớn phù hợp với cả ngân sách và nhu cầu là không đơn giản.

Bạn có sẵn sàng đánh đổi điều đó? Di chuyển xa hơn vào thành phố có nghĩa là đi làm hàng ngày lâu hơn, đồng nghĩa bạn mất nhiều thời gian để đến trung tâm mua sắm yêu thích cũng như tốn kém hơn cho tiền xăng xe.

Không gian thêm đi kèm với sự đánh đổi. Bạn có thể có thêm phòng ngủ, phòng tắm sang trọng, sân vườn nhưng bạn có thể mất đi sự tiện lợi và hứng thú khi sống trong nội thành. Hãy chắc chắn về những thỏa hiệp với bản thân trước khi quyết định.

Điều gì xảy ra khi muốn bán?

Bạn có thể lên kế hoạch sống trong ngôi nhà mới mãi mãi, nhưng mọi thứ đều có thể thay đổi. Gia đình bạn có thể đông hơn. Sếp có thể chuyển công tác của bạn đến một thành phố mới. Bạn có thể muốn sống trong nhà nhỏ hơn khi bạn về già và con cái của bạn tự lập. 

Đến lúc cần bán, ngôi nhà lớn của bạn có hấp dẫn người mua tiềm năng hay không?

Bạn luôn cần cân nhắc giá trị khi bán lại khi mua một ngôi nhà mới. Nếu bạn có một ngôi nhà với đầy đủ tính năng dành cho gia đình bạn, bạn có chắc nó phù hợp với phần đông người mua tiềm năng?

Không phải ai cũng thích một rạp chiếu phim trong nhà hay một bể bơi xa xỉ tốn tiền bảo trì. Bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn bán nó với mức giá đảm bảo lợi nhuận.

Bạn sẽ cần thêm không gian đó trong bao lâu?

Nhà của bạn có thể hơi chật chội bây giờ, nhưng đây là tình trạng vĩnh viễn hay tạm thời? Những đứa con lớn của bạn chỉ còn vài năm nữa là bắt đầu học đại học. Bạn có thể sống như vậy cho đến khi chúng ra ngoài hay không? 

Bằng cách đó, bạn sẽ không phải bận tâm đến việc mua một ngôi nhà mới hay xin thế chấp. Biết đâu, dành thời gian dọn lại nhà hoặc thay sửa, sắp xếp lại trong phòng sẽ giúp bạn thấy rằng ngôi nhà hiện tại vẫn thừa sức duy trì, và căn nhà mới có thể hơi trống rỗng khi lũ trẻ của bạn trưởng thành.

Trường hợp bạn có thêm con ở dâu ở rể hoặc con cái của bạn dọn về sống cùng, hãy cân nhắc những điều tương tự. Nếu cả hai tình huống này đều là tạm thời, một lần nữa bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều và bớt căng thẳng về vấn đề nhà cửa, tiền bạc.

Ngọc Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline