Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

6 tố chất cần thiết để trở thành triệu phú sau những khóa đào tạo kinh doanh

18/10/2019 - 07:10

Nếu không có tầm nhìn dài hạn, những kĩ năng độc đáo, khao khát học hỏi liên tục, chúng ta sẽ không thể trở thành triệu phú sau khi tham gia các khóa đào tạo doanh nhân.

Bạn thường nghe rất nhiều chuyên gia hứa hẹn rằng họ có thể biến bạn thành triệu phú từ những kiến thức và hệ thống bài giảng của họ chỉ sau một đêm. Đó là một lời hứa bất khả thi vì chính họ cũng phải mất rất nhiều năm mới có thể trở thành triệu phú. 

Vì vậy, trừ khi chuyên gia đó có kế hoạch sống với bạn, góp vốn kinh doanh và chia sẻ với bạn những chiến lược tuyệt đối không thể thất bại của họ thì bạn mới có cơ hội để trở thành triệu phú trong thời gian ngắn. 

Nếu việc trở thành triệu phú dễ dàng tới vậy, trong xã hội sẽ có rất nhiều người giàu hơn họ.

Có tầm nhìn trong kinh doanh sẽ không đủ để kiến bạn thành công trong tích tắc. Đi từ việc kiếm được 50 nhìn USD đến 1 triệu USD mỗi năm với kiến thức, kĩ năng và cơ hội sẵn có sẽ giúp bạn đạt được thành công lớn nhưng bạn cần phải suy nghĩ thực tế. 

doanh nhan

Ảnh minh họa: INC

Bạn sẽ cần một kế hoạch chiến lược lâu dài và sắp xếp thời gian hợp lí để triển khai những chiến lược này, theo Entrepreneu.

Một trong những điều đầu tiên cần hiểu về các triệu phú là họ luôn suy nghĩ và hành động khác với người bình thường nhưng điều đó không có nghĩ là bạn không thể học cách làm theo họ. Dưới đây là danh sách 6 tố chất cần có để bạn trở thành triệu phú.

Những tính cách và kĩ năng độc đáo

Triệu phú suy nghĩ lớn và tập trung hành động như thể họ đã đạt được mục tiêu lớn của mình. Các triệu phú dành nhiều thời gian để sáng tạo ra những ý tưởng và phương pháp kinh doanh mới thay vì tập trung vào các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Họ mở rộng tâm trí, đổi mới cách tư duy, bắt tay ngay vào hành động và đạt được thành công. 

Mục tiêu dài hạn

Họ suy nghĩ về tương lai và các mục tiêu dài hạn thay vì sự hài lòng tức thì với thành tựu trước mắt. Việc luôn bám sát và tuân thủ kỉ luật sẽ cho phép họ có tầm nhìn lớn. Họ giữ vững tầm nhìn, đưa ra kế hoạch rõ ràng cho đến khi đạt được kết quả cuối cùng và nhận lại sự thành công. 

Khao khát đổi mới bản thân

Thay đổi đôi khi thật đáng sợ nhưng quá sợ những gì mới cũng khiến bạn không tạo ra cơ hội phát triển bản thân. Các triệu phú hiểu rằng sự thay đổi dù là tích cực hay tiêu cực vẫn sẽ mang lại lợi ích cho họ theo một cách nào đó, suy nghĩ này giúp họ ngày càng tự tin hành động. Thay vì sợ hãi họ sẽ mạnh dạn thay đổi, tiếp thu và hành động cho dù kết quả có thế nào đi chăng nữa.

Tiền không phải mục tiêu cao nhất

Tiền không phải là động lực duy nhất để họ làm việc. Thông thường động lực đó xuất phát từ niềm đam mê hoặc sứ mệnh thôi thúc họ phải lao vào làm việc. 

Để trở thành triệu phú, bạn phải tìm ra mục tiêu của bản thân, làm việc với niềm đam mê thúc đẩy bạn vượt qua mọi trở ngại trong công việc. Hãy tự hỏi: "Làm thế nào để tôi có thể kiếm 1 triệu USD mỗi năm khi làm những việc tôi yêu thích?".

Sẵn sàng đối mặt với rủi ro

Để thành công, bạn cần phải luôn sẵn sàng đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn trong tương lai. Do đó, bạn cần giảm thiểu rủi ro bằng cách tính toán trước phần trăm rủi ro hoặc tỉ lệ thành công và lợi nhuận thu được khi bắt tay vào đầu tư bất kì dự án kinh doanh nào.

Không bao giờ ngừng học hỏi

Bạn sẽ cần nâng cấp và mở rộng kiến thức của bản thân mỗi ngày nếu muốn trở thành triệu phú, các kiến thức mới sẽ giúp bạn mở ra tầm nhìn cũng như dễ dàng nắm bắt được cơ hội mới trong kinh doanh. 

Đọc thêm các cuốn sách về phát triển bản thân, đi theo học hỏi những người thành công khác sẽ giúp bạn có tầm nhìn lớn và dễ dàng nắm bắt được cơ hội phát triển hơn.

Các triệu phú không chỉ là người vạch ra ý tưởng kinh doanh, họ chịu trách nhiệm 100% cho nó và làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được mục tiêu. Họ là người trực chiến, làm việc tập trung để đạt thành công lớn và không cho phép bất cứ điều gì cản trở họ đạt được ước mơ của mình.

Ngọc Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline