Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi tư nhân đầu tư vào 23 dự án trọng điểm

04/04/2020 - 12:04

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hiện tỉnh có 23 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn doanh nghiệp.

Tại cuộc họp sáng ngày 31/3, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, qua rà soát, hiện tỉnh có 23 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn doanh nghiệp.

Cụ thể, có 8 khu đất kêu gọi đầu tư thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất và bán đấu giá tài sản công, trong đó có một khu đất đã đấu giá thành công.

Ba khu đất dự kiến đấu giá năm 2020, ba khu đất dự kiến đấu giá sau năm 2020 và một khu đất đấu giá tài sản công.

Bên cạnh đó, tỉnh có 9 khu đất kêu gọi đầu tư thông qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, gồm 5 khu đất đã phê duyệt nhiệm vụ qui hoạch và đang lập đồ án qui hoạch, ba khu đất đang lập nhiệm vụ qui hoạch, xác định vị trí.

Một khu đất còn lại thuộc các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang vướng mắc trong công tác thu hồi đất.

Ngoài ra, trên địa bàn tình còn 4 khu đất chưa xác định hình thức lựa chọn kêu gọi nhà đầu tư và hai khu đất đã có nhà đầu tư nhưng đang vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục phối hợp tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến các dự án nêu trên và đề xuất các giải pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tế.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ có văn bản hướng dẫn cho các ngành, địa phương thực hiện các thủ tục tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư theo qui định hiện hành.

Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh có quyết định thu hồi đất các dự án liên quan giao địa phương thực hiện công tác đền bù và giải phóng mặt bằng.

Nguyên Ngọc

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline