Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Bất động sản TP HCM mở lối nguồn cung

30/03/2020 - 08:03

Sau cuộc gặp của Lãnh đạo UBND TP HCM với 36 lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc trên địa bàn TP HCM, nhiều dự án bị vướng mắc đã có tin vui…

Bất động sản TP HCM mở lối nguồn cung

Với sự khởi động lại của dự án sau khi Thành phố đã qua thanh kiểm tra và cho chạy lại, yêu cầu các sở ngành liên quan hoàn thiện gấp rút các thủ tục hỗ trợ doanh nghiệp, đây sẽ là một trong những dự án được trông đợi nhất của người mua nhà. Bởi TP đang khát nguồn cung căn hộ mới ở ngay vị trí trung tâm. 

Đặc biệt khi trước đó năm 2019, TP HCM cũng đã có chủ trương hạn chế cấp phép xây dựng chung cư cao tầng ở các quận trung tâm và hạn chế phát triển dự án mới ở các quận nội thành.Mới đây, Sở Xây dựng TP HCM cho biết vừa hoàn chỉnh dự thảo về các nội dung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng các dự án nhà ở trên địa bàn để TP HCM báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan. 

Sở mong dự thảo này sớm được tiếp nhận, nhanh chóng gỡ tiếp khó khăn cho các dự án còn bị đóng băng và tạo khung quy chiếu, tiền lệ cho việc ứng xử với các trường hợp tương tự.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết tại thời điểm hiện nay, khi dịch COVID-19 đang tác động mọi lĩnh vực, các doanh nghiệp bất động sản đều bị tác động rõ rệt.Song bất động sản vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế, nhất là phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững, như thực tiễn đã chứng minh qua các cuộc khủng hoảng đóng băng của thị trường bất động sản các năm 2008, 2011.

Việc UBND TP HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư 63 dự án nhà ở thương mại chính là một trong những hành động thiết thực mang lại niềm tin và sản phẩm thực tế nhất để mang lại sức sống, tăng cung gấp cho thị trường.

Theo Thuận Hoá

Diễn đàn doanh nghiệp

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline