Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Câu chuyện về những đối tác tiên phong đồng hành cùng VinSmart trên hành trình đưa công nghệ “Made in Vietnam” chinh phục người tiêu dùng

11/06/2020 - 07:06

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2020 do GfK thực hiện, sau hơn 3 tháng giữ vững mức thị phần trên hai con số, thị phần của VinSmart đã đạt mốc 16,7%, giữ vững vị trí trong Top 3 thương hiệu bán chạy nhất thị trường.

Câu chuyện về những đối tác tiên phong đồng hành cùng VinSmart trên hành trình đưa công nghệ “Made in Vietnam” chinh phục người tiêu dùng

Chiến thắng bước đầu và câu chuyện của những người đồng hành

Sự thành công của VinSmart nằm ở những sản phẩm chất lượng quốc tế với những tính năng và công nghệ vượt trội, nhưng mức giá lại tốt hơn trung bình từ 20-30% so với đối thủ.

Câu chuyện về những đối tác tiên phong đồng hành cùng VinSmart trên hành trình đưa công nghệ “Made in Vietnam” chinh phục người tiêu dùng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, không thể thiếu vai trò của những đối tác đã tiên phong đồng hành cùng thương hiệu Việt đạt được thành công như hôm nay. Dù ở những vai trò, vị trí khác nhau, chính sự đồng hành và sát cánh của những đối tác này đã góp phần đưa VinSmart chinh phục thị trường và người tiêu dùng Việt. Đồng thời đưa giấc mơ công nghệ Việt vươn ra thế giới.

Câu chuyện về những đối tác tiên phong đồng hành cùng VinSmart trên hành trình đưa công nghệ “Made in Vietnam” chinh phục người tiêu dùng - Ảnh 2.

Giám đốc phụ trách ngành hàng điện thoại di động FPT ông Phạm Quốc Bảo Duy chia sẻ nhà bán lẻ này đã hợp tác với VinSmart từ ngày đầu tiên vào tháng 12/2018 và ngày càng gắn bó.

"Đây là sản phẩm thương hiệu Việt Nam được khách hàng quan tâm rất nhiều, thể hiện bằng thị phần 16,7% toàn thị trường và riêng tại FPT shop là khoảng 17%, tháng cao nhất lên đến 20%. Những con số này đã chứng minh sự hợp tác thành công giữa 2 bên", ông Duy cho biết.

Câu chuyện về những đối tác tiên phong đồng hành cùng VinSmart trên hành trình đưa công nghệ “Made in Vietnam” chinh phục người tiêu dùng - Ảnh 3.

Tâm lý luôn muốn khám phá cái mới của người tiêu dùng Việt vừa là thử thách, vừa là cơ hội cho mọi thương hiệu điện thoại, không chỉ cho VinSmart. Sản phẩm nào sở hữu trải nghiệm tốt hơn, công nghệ hiện đại hơn với cùng một số tiền bỏ ra, người tiêu dùng sẽ tìm đến và gắn bó. Chính vì vậy, con số thị phần 16,7% của Vsmart sẽ không dừng lại ở đây.

"Những người tiên phong và bản lĩnh không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng và sẽ luôn có những đích mới mà họ mong muốn chinh phục. FPT Shop và VinSmart đều đồng ý đặt mục tiêu tham vọng hơn trong 6 tháng cuối năm 2020", ông Duy hé lộ về những kế hoạch tương lai.

Câu chuyện về những đối tác tiên phong đồng hành cùng VinSmart trên hành trình đưa công nghệ “Made in Vietnam” chinh phục người tiêu dùng - Ảnh 4.

Tháng 6/2019, VinSmart tuyên bố hợp tác với hãng sản xuất chip bán dẫn dành cho di động số một thế giới Qualcomm (Mỹ) với kế hoạch phát triển điện thoại thông minh 5G. Động thái này một lần nữa khẳng định tinh thần tiên phong đi đầu, nhằm mang đến những trải nghiệm công nghệ tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

VinSmart sẽ không dừng lại

Đánh giá về sự hợp tác, ông Thiều Phương Nam, TGĐ Qualcomm tại Vietnam và Indochina cho biết: "Chúng tôi chia sẻ rất nhiều giá trị và niềm đam mê trong việc tiên phong đưa công nghệ và các sản phẩm di động mới nhất đến với khách hàng. Và chúng tôi đặc biệt ấn tượng về tầm nhìn của VinSmart trở thành công ty công nghệ hàng đầu, cũng như năng lực, sự sáng tạo và tốc độ phát triển của VinSmart"

Ông Nam cho biết Qualcomm cảm thấy rất vinh dự và tự hào là đối tác công nghệ chiến lược của VinSmart từ những ngày đầu tiên "Là người đại diện cho Qualcomm tại Việt Nam, thật tuyệt vời khi nhìn thấy một thương hiệu điện thoại Việt mang đến những sản phẩm đẳng cấp thế giới, các tính năng độc đáo và dịch vụ khách hàng tốt nhất.".

Ông Nam chia sẻ ông và Qualcomm có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi hợp tác cùng VinSmart, nhất là những dự án khiến cả 2 làm việc bất kể ngày đêm. Ví dụ như nỗ lực để ra mắt 4 mẫu smartphone đầu tiên tại thị trường Việt Nam chỉ trong 6 tháng; hay những chuyến công tác trong 5 ngày ở 4 quốc gia khắp 3 châu lục để gặp gỡ khách hàng và đối tác….

Câu chuyện về những đối tác tiên phong đồng hành cùng VinSmart trên hành trình đưa công nghệ “Made in Vietnam” chinh phục người tiêu dùng - Ảnh 5.

Tháng 5/2020, VinSmart chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với hãng thiết kế công nghiệp nổi tiếng thế giới Pininfarina (Ý). Thỏa thuận hợp tác mở ra kỷ nguyên mới cho dòng sản phẩm Vsmart: thông minh hơn, thời thượng hơn với ngôn ngữ thiết kế nhất quán và đẳng cấp quốc tế.

Ông David Carvalho, Phó chủ tịch cấp cao của Pininfarina cho biết rất vinh hạnh khi góp phần vào công cuộc tạo nên những chiếc ô tô đầu tiên của người Việt - VinFast Lux, và nay là những chiếc điện thoại thông minh Vsmart.

"Khi làm việc cùng đối tác, Pininfarina quan tâm trước hết đến tầm nhìn và sau đó là năng lực. Và cả 2 điều này chúng tôi đều tìm thấy ở VinSmart" đại diện Pininfarina chia sẻ.

"Hơn bất cứ ai, chúng tôi hiểu rằng với một công ty trẻ trong một thị trường cạnh tranh phải chạy nhanh gấp đôi tốc độ phát triển của thị trường, để vượt qua các ranh giới của kiến tạo, tiếp thị và trải nghiệm người dùng.VinSmart còn làm tốt hơn thế".

Đánh giá về thành quả của VinSmart đạt được, đại diện Pininfarina cho biết "Thị phần 16,7% không bàn cãi là con số ấn tượng. Nhưng với tôi, điều ấn tượng hơn nữa là đây chỉ là bắt đầu. Nhu cầu người dùng và công nghệ đang thay đổi rất nhanh. Đây chính là cơ hội cho những thương hiệu mang tinh thần tiên phong và nhanh nhạy….. Tôi hoàn toàn đồng ý VinSmart đang là đại diện cho tinh thần tiên phong đi đầu tại thị trường công nghệ Việt Nam".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline