Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

"Chán" làm trợ lý giám đốc, về quê nuôi dê kiểu mới mà phát tài

04/06/2019 - 20:06

Chử Vân Soái, sinh năm 1987, tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thanh Đảo với chuyên ngành kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc trong một doanh nghiệp nhà nước, công việc khá nhàn nhã và đãi ngộ cũng không tồi. Nhưng, Chử Vân Soái lại không phải một người thích an phận…

Sau một thời gian làm việc, anh đã xin thôi việc ở doanh nghiệp nhà nước và đi làm tại một nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn. Chỉ trong nửa năm, anh được thăng chức từ một nhân viên bình thường lên làm trợ lý giám đốc. Ở đây, anh không chỉ học được chuyên môn về chăn nuôi mà còn tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm và các mối quan hệ. Cuối cùng, anh quyết định thôi việc quay trở về quê, chính thức bước vào con đường chăn nuôi dê chuyên nghiệp.

"Chán" làm trợ lý giám đốc, về quê nuôi dê kiểu mới mà phát tài - 1

Chử Vân Soái từ bỏ doanh nghiệp nhà nước về quê nuôi dê

Trang trại chăn nuôi của Chử Vân Soái cứ như vậy mà được thành lập. Phương pháp nuôi dê của Chử Vân Soái vô cùng đặc biệt, anh nói rằng dê cần được vỗ béo một cách hợp lý và khoa học. Anh đã thêm thuốc thảo dược Trung Quốc vào thức ăn, các chất dinh dưỡng trong thuốc thảo dược Trung Quốc được dê hấp thụ sẽ khiến thịt của chúng trở nên ngon hơn.

Thời điểm đàn dê đầu tiên được xuất chuồng, nhờ quy trình nhân giống khoa học hợp lý và lượng chất béo phong phú, đàn dê đã đem lại cho Chử Vân Soái khoản lợi nhuận hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 340 triệu đồng).

"Chán" làm trợ lý giám đốc, về quê nuôi dê kiểu mới mà phát tài - 2

Đàn dê mang lại cho anh khoản thu nhập hàng trăm triệu đồng

Kể từ khi thành lập, Chử Vân Soái đã bán được hơn 3.000 con dê, anh không chỉ rất nhanh chóng thu hồi lại được vốn bỏ ra, mà còn kiếm được hơn 600.000 nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ đồng). Với mong muốn đưa dân làng cùng làm giàu, Chử Vân Soái đã phát triển và mở rộng quy mô trang trại của mình ra rất nhiều. Hiện tại, gần 100 hộ gia đình đang theo anh để chăn nuôi dê sinh thái.

Đi theo con đường này đã được 3 năm, trang trại của Chử Vân Soái vinh dự được đánh giá là “Cơ sở nhân giống xanh” của “Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc”.

Theo Như Nguyễn (Theo Chuangyejia) (Dân Việt)
 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline