Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Chứng khoán Mỹ đi lên, S&P 500 lấy lại mốc 3.000 giữa lạc quan về thương mại và lợi nhuận

22/10/2019 - 07:10

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 21/10 tăng điểm với tâm lí lạc quan quanh cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc cũng như kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Cụ thể, chỉ số S&P tăng 0,7% và đóng cửa ở 3.006,72 điểm. Đây là lần đầu chỉ số này kết phiên trên 3.000 điểm kể từ ngày 18/9 năm nay.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,9% lên 8.163 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 57,44 điểm (tức 0,2%) lên 26.827,64 điểm.

Chỉ số S&P 500 hiện chỉ cần tăng 0,7% nữa là chạm đỉnh lịch sử 3.027,98 điểm thiết lập ngày 26/7.

21-10

Biến động chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 21/10. Nguồn: Bloomberg.

Cổ phiếu Apple tăng 1,5% và dẫn đầu đà đi lên của Dow Jones sau khi một nhà phân tích tại Raymond James tăng giá mục tiêu với cổ phiếu này từ 250 USD lên 280 USD/cp. Mức tăng trong giá cổ phiếu Apple đã phần nào bù lại sự sụt giảm 3,8% của cổ phiếu Boeing.

Cuối tuần vừa qua, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết Bắc Kinh sẽ hợp tác với chính quyền Washington để giải quyết những lo ngại của hai bên. Ông cũng nói cả hai nước đã đạt được "tiến bộ đáng kể" trong vấn đề thương mại.

Vị trưởng đoàn đàm phán thương mại này cũng cho rằng chấm dứt cuộc thương chiến hiện nay sẽ có lợi cho cả hai quốc gia cũng như nền kinh tế toàn cầu.

Nhận định này được ông Lưu Hạc đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố vào ngày 11/10 rằng Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất giai đoạn một của thỏa thuận thương mại, trong đó Mỹ đồng ý không tăng thuế vào ngày 15/10 và Trung Quốc đồng ý mua 40-50 tỉ USD nông sản.

Ông Trump cũng cho biết ông kì vọng thỏa thuận nói trên sẽ được kí kết chính thức tại Hội nghị thượng đỉnh APEC tổ chức vào giữa tháng 11 tại Chile.

Hôm 21/10 trong một cuộc họp nội các tại Nhà Trắng, ông Trump nói phía Trung Quốc đã bắt đầu mua nông sản Mỹ và thỏa thuận chưa được chính thức kí kết.

Vài giờ trước đó, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết việc xác định chính xác các chi tiết của thỏa thuận quan trọng hơn nhiều so với việc hai nhà lãnh đạo kí kết vào tháng sau.

Các nhà phân tích tại MRB Partners nhận định: "Một thông báo quan trọng về thương mại mang tính tích cực và đáng tin cậy có thể giúp thị trường nhanh chóng chuyển biến tốt, nhưng hiện tại thông báo đó vẫn bặt vô âm tín".

"Hiện có nhiều vấn đề bất định trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thương mại toàn cầu và hoạt động sản xuất suy yếu, chính sách bảo hộ thương mại gia tăng và các điểm nóng chính trị trong nước cũng như quốc tế", MRB Partners nói thêm.

Các nhà đầu tư hiện cũng đang chú ý tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Đã có 120 công ty trong chỉ số S&P 500 công bố lợi nhuận. Một số đại gia như McDonald's, Ford Motor, Boeing và Caterpillar đã lên lịch sẵn.

Nhiều tập đoàn có kết quả kinh doanh khả quan vượt kì vọng của giới phân tích như J.P. Morgan Chase, Bank of America, Netflix và Citigroup.

Các nhà phân tích do FactSet khảo sát kì vọng lợi nhuận chung của doanh nghiệp S&P 500 quí III sẽ giảm 4,7% so với cùng kì năm ngoái.

Ông Nicholas Colas – đồng sáng lập DataTrek Research nhận định: "Kết quả kinh doanh quí III không tích cực như nhiều dòng tít báo đang nói. Đúng là mùa công bố lợi nhuận này đến nay khá tốt nhưng số doanh nghiệp vượt kì vọng về lợi nhuận nhỏ hơn bình thường, mặc dù doanh thu cao hơn dự báo".

Song Ngọc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline