Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/10: BID, JVC, PLX, VGI

09/10/2019 - 05:10

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm BID, JVC, PLX, VGI.

BID - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá kéo dài

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD cắt đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng giảm.

Phân tích:

Như đã đề cập trong báo các tuần 33, BID là một cổ phiếu LargeCap nằm trong xu hướng tăng giá kéo dài. Thanh khoản của BID duy trì ổn định trên mức trung bình 20 phiên. Đà tăng của cổ phiếu cũng được ủng hộ bởi tín hiệu tích cực của chỉ báo MACD khi đang tiến sát đến đường tín hiệu. 

Bên cạnh đó, EMA12 vẫn nằm trên EMA26. Mặc dù có dấu hiệu giảm do sự điều chỉnh phiên cuối tuần, chỉ báo RSI vẫn ở trên mức trung lập, cho thấy đà tăng của BID vẫn khá tốt. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu là 37. Ngưỡng kháng cự mạnh là 42. 

bid

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BID

JVC – Dấu hiệu tăng trưởng trở lại

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 4

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 3,45

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 5,3

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 3,05

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Đồ thị giá vượt mức kháng cự ngắn hạn 3,8 với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn được chúng tôi nâng từ mức giảm lên tăng cho thấy đồ thị giá có thể vượt hoàn toàn mức kháng cự 3,8. 

jvc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu JVC

PLX - Lực cung mạnh ảnh hưởng xấu đến xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Điểm đáng lưu ý là lực cung mạnh chi phối diễn biến giá cổ phiếu. Các tín hiệu trên cả hai khung thời gian tuần và ngày đều đồng thuận tiêu cực về khả năng tiếp tục tăng giá của cổ phiếu PLX.

- Sự mở rộng xu hướng giảm sẽ tạo điều kiện để giá cổ phiếu lùi xuống mức thấp hơn trong tương lai.

Phân tích:

Ngày 4/10, nến Bearish Marubozu với biên độ rộng đi kèm thanh khoản khớp lệnh lên đến gần 1,6 triệu đơn vị - gấp khoảng 4 lần trung bình 20 phiên. Đây là dấu hiệu rất tiêu cực cho thấy lực cung tái xuất hiện sau hai tháng tạm nghỉ. 

Ngưỡng hỗ trợ bảo vệ xu hướng tại đường EMA 240 phiên bị phá vỡ cảnh báo xu hướng giảm còn tiếp diễn. Mục tiêu giảm giá của cổ phiếu PLX được xác định tại vùng 52 – nơi tồn tại trendline tạo bởi các điểm thấp nhất kể từ tháng 11/2018 đến nay.

plx

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PLX

VGI - Đảo chiều xu hướng và hồi phục lại

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Nhịp điều chỉnh giảm từ vùng giá 37 có dấu hiệu kết thúc. Nhịp pullback ngày 11/9 tạo thành nến bullish kéo cổ phiếu về giá 32 và một vùng dao động hẹp được hình thành ở các phiên sau đó.

- Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/9/19, VGI đóng cửa tại mốc 33,1 đánh dấu sự bứt phá khỏi trading range (30 - 32). VGI thu hút dòng tiền với thanh khoản gấp đôi trung bình 20 phiên với 823.000 đơn vị để ngỏ nhịp tăng giá mới được hình thành.

Phân tích:

Phiên giao dịch ngày 30/9, tín hiệu đảo chiều tăng giá xuất hiện khi VGI bứt phá lên, giá đóng cửa vượt qua vùng tích lũy hẹp với sự đồng thuận của khối lượng gấp hai lần so với trung bình 20 phiên. 

Các phiên giao dịch tiếp theo là nhịp test lại sau phiên breakout, thanh khoản thấp và sự điều chỉnh không làm gãy mốc hỗ trợ tạo bởi khung giao dịch hẹp hình thành trước đó. Chỉ báo RSI(15) hướng về 50 - 70 là vùng upside của cổ phiếu. MACD histogram tăng dần, MACD hướng lên và tiến về đường zero thể hiện sức mạnh tăng giá trong ngắn hạn.Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu

vgi

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VGI

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline