Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Đi trọn thế gian thưởng thức món bánh ngon, độc, lạ

05/06/2019 - 15:06

Không chỉ ngon mà những loại bánh sao đây còn độc và lạ. Lạ bởi tên gọi, bởi hình thức và kể cả hương vị.

BÁNH PHU THÊ, VIỆT NAM

Bánh phu thê, Việt NamSlideshow
Sự độc, lạ của món bánh này xuất phát từ cái tên lạ tai mà hoa mỹ “phu thê”. Đây là món ăn truyền thống từ làng Đình Bảng, Bắc Ninh, thực chất có tên là su sê nhưng do hay bị gọi lệch chữ thành “phu thê” và thường hay xuất hiện trong các mâm lễ vật đám cưới. Bánh phu thê được làm bằng bột đường trắng, dừa, đậu xanh và nhiều hương vị. Nhân sẽ nặn hình tròn và bao bọc bởi lớp vỏ mềm dai thơm thoảng hương lá dứa. 

Chiếc bánh dẻo ngọt, bùi bùi hoà quyện trong màu trắng - xanh đẹp mắt là biểu tượng cho sự gắn kết duyện phận của vợ chồng. Bởi thế, bánh phu thê luôn là món bánh cưới cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

BÁNH ĐẦU CÁ, ANH

Bánh đầu cá, AnhSlideshow
Chiếc bánh làm từ đầu của những chú cá mòi, được nướng cùng với trứng và khoai tây là món ăn truyền thống ở Anh, có nguồn gốc từ ngôi làng Mousehole ở Cornwall này là món dùng để ăn mừng những người anh hùng đánh bắt cá trong thời tiết bão khắc nghiệt. 

Mặc dù có một vài biến thể với các loại cá khác nhau, nhưng nhìn chung chúng vẫn giữ nguyên hình dáng độc đáo của mình bằng cách để những chiếc đầu (hoặc đôi khi là đuôi cá), nhô ra ngoài khỏi lớp vỏ bánh để chúng như trông giống đang nhìn lên trời.

BÁNH BAKLAVA, ISTANBUL

Bánh Baklava, IstanbulSlideshow
Xuyên suốt triều đại Ottoman, món bánh Baklava này chỉ phục vụ cho vua chúa và giới hoàng tộc trong cung điện Topkapi, tại thủ đô Istanbul. Với cách chế biến khá công phu: lớp bột được cuộn thành nhiều tầng; phần nhân bên trong bao gồm quả óc chó, quả hồ trăn và một loại syrup đặc biệt của người Thổ. Trước khi phục vụ thực khách, người bán còn rắc vụn chocolate hoặc lá húng quế lên mặt trên để tăng thêm mùi vị thơm ngon cho món bánh.

MIZU SHINGEN MOCHI, NHẬT BẢN

Mizu shingen mochi, Nhật BảnSlideshow
Có tên gọi là mochi nhưng món bánh Mizu shingen mocha này không được làm từ bột gạo như thông thường, mà được chế biến từ nước được lấy từ phía nam dãy núi Alps. Nhờ bí quyết đặc biệt, nước được đông lại thành những giọt khổng lồ trong suốt, to gần bằng nắm tay. Đặc biệt là bánh nước này chỉ có thể giữ được hình dạng sóng sánh, mềm mại trong vòng 30 phút.
Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)
 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline