Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Giá cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng tăng cao, sàn thương mại giảm công suất thuê

28/04/2019 - 10:04

Theo báo cáo thị trường 2H 2019 của Savills, nguồn cung mặt bàn sản thương mại tại Đà Nẵng tiếp tục tăng cao, giá thuê tại các tầng trệt vẫn có xu hướng tăng tuy nhiên công suốt thuê giảm.

Giá cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng tăng cao, sàn thương mại giảm công suất thuê

Tổng nguồn cung đạt khoảng 210.000 m², tăng 13% theo năm sau khi có thêm hai dự án tại quận Hải Châu và một dự án tại quận Ngũ Hành Sơn. Hải Châu duy trì thị phần lớn nhất và mật độ bán lẻ cao nhất. 

Hoạt động thị trường bán lẻ

Giá cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng tăng cao, sàn thương mại giảm công suất thuê - Ảnh 1.

Nguồn: Nghiên cứu & Tư vấn Savills

 

Giá thuê gộp trung bình tầng trệt tiếp tục xu hướng đi lên với tăng trưởng 3% theo năm trong khi công suất thuê giảm -5 điểm % theo năm. Những sự thay đổi này chủ yếu do sự gia nhập của các dự án mới. 

Đánh giá về tiềm năng của bán lẻ Đà Nẵng, Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Tư vấn Savills Hà Nội nhận định: "Lợi thế của Đà Nẵng là có một lượng khách du lịch hàng năm rất lớn, tuy vậy nhu cầu mua sắm của những du khách này chưa thực sự được tận dụng bởi các mô hình bán lẻ tại Đà Nẵng đã khá cũ, chưa bắt kịp với những xu hướng thương mại mới."

Bốn dự án mới sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019.

Giá thuê văn phòng tăng cao

Tổng nguồn cung tăng 3% theo năm do dự án Hilton Bạch Đằng tại quận Hải Châu gia nhập thị trường. Quận này tiếp tục dẫn đầu với thị phần 75 phần trăm.

Hoạt động thị trường văn phòng

Giá cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng tăng cao, sàn thương mại giảm công suất thuê - Ảnh 2.

Nguồn: Nghiên cứu & Tư vấn Savills

Giá thuê gộp trung bình tăng 23% theo năm trong khi công suất thuê giảm -3 điểm % theo năm. Phân khúc Hạng B có giá thuê tăng mạnh nhất trong khi Hạng A ghi nhận công suất thuê cải thiện nhất.

Từ năm 2020 trở đi, thị trường sẽ đón chào bốn dự án, hầu hết tập trung tại quận Hải Châu. Bà Hằng nhận định: "Trong tương lai, sự xuất hiện của Khu CNTT tập trung Đà Nẵng (Da Nang IT Park) dự kiến sẽ đem đến cơ hội phát triển cho phân khúc văn phòng."

Bình An

Theo Trí thức trẻ

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline