Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Hồ Thủy Tiên, công viên bỏ hoang thu hút khách Tây ở Huế

05/06/2019 - 15:06

Huế thu hút du khách bởi vẻ đẹp hiền hòa thơ mộng của dòng sông Hương, Đại nội Huế, chùa Thiên Mụ… Không chỉ những điểm đến nên thơ ấy, những năm gần đây, Hồ Thủy Tiên – một công viên bị bỏ hoang do hoạt động kém hiệu quả nên buộc phải đóng của vào cuối năm 2011 – trở thành điểm đến kỳ thú của khách Tây.

CÔNG VIÊN HỒ THỦY TIÊN SỐNG LẠI NHỜ TỜ BÁO HUFFINGTONPOST

Công viên Hồ Thủy Tiên sống lại nhờ tờ báo HuffingtonPostSlideshow
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km, Hồ Thủy Tiên tọa lạc trên ngọn đồi Thiên An đã bị bỏ hoang nhiều năm trở nên hấp dẫn với những người ưa mạo hiểm, trong đó có nhiều du khách nước ngoài đến khám phá kể từ sau khi bài viết giới thiệu về công viên Hồ Thủy Tiên như một điểm đến thú vị không kém phần ma mị của tờ HuffingtonPost (Mỹ).

ĐIỂM ĐẾN MA MỊ CHO NHỮNG CHUYẾN PHIÊU LƯU

Điểm đến ma mị cho những chuyến phiêu lưuSlideshow
Do không còn được sử dụng nên công viên gợi lên cho người tham quan cảm giác ma mị như bước ra từ thước phim kinh dị. Các lối dẫn vào khu du lịch, cỏ mọc um tùm, các khu vui chơi giờ đã không còn một bóng dáng nhân viên phục vụ, nhiều công trình bị rỉ sét và biến dạng…

KHU NHÀ THỦY CUNG HÌNH RỒNG LÃNG MẠN VÀ BÍ HIỂM

Khu nhà thủy cung hình rồng lãng mạn và bí hiểmSlideshow
Thủy cung từng được xây dựng công phu giờ trở nên đổ nát, bám rêu bụi, trần nhà vỡ toang hoác thành từng mảnh lớn, lộ cả phần sắt thép và dây điện ra ngoài. Các bức tường loang lổ, đầy những nét vẽ, tạo khung cảnh hoang vu. Thu hút nhất có lẽ là đầu rồng, nhìn từ đây, Hồ Thủy Tiên mang một vẻ đẹp vữa lãng mạn vừa bí hiểm.

NHỮNG MẢNG RONG RÊU MA QUÁI

Những mảng rong rêu ma quáiSlideshow
Vẻ ma mị của nơi đây còn được “khác họa” rõ nét qua những cầu thang xoắn ốc, cầu trượt dài hun hút cũ kỹ giữa rừng cây dại, những máng trượt phủ đầy rong rêu. Đặc biệt, ở khu vực biểu diễn nhạc nước, sân khấu bị rong rêu phủ kín, khán đài hoành tráng với sức chứa 2.500 chỗ ngồi giờ chỉ còn là những hàng ghế phủ kín cỏ dại. Bốn cây cầu nằm ở bốn hướng dẫn vào mô hình rồng ở Hồ Thủy Tiên đã xuất hiện nhiều vết nứt, xi măng bị bong tróc… tất cả khiến công viên tăng thêm phần rùng rợn.
 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline