Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Hưởng lợi từ đầu tư công nghiệp, đất nền Sông Công hút giới địa ốc đầu tư

26/05/2019 - 12:05

Những thị trường đất nền vệ tinh Thủ đô Hà Nội đang trở thành tiêu điểm đầu tư mới nhất của giới đầu tư, đặc biệt những địa phương có sự phát triển công nghiệp bùng nổ như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên…

Hưởng lợi từ đầu tư công nghiệp, đất nền Sông Công hút giới địa ốc đầu tư

Hàng tỷ USD vốn FDI đổ dồn về Thái Nguyên

Những năm gần đây, Thái Nguyên được xem là điểm sáng của khu vực Trung du miền núi phía Bắc với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ cũng như thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Theo kết quả thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2018, Thái Nguyên đang là tỉnh dẫn đầu các tỉnh phía Bắc về thu hút vốn đầu tư trên địa bàn. Với những cam kết mở rộng đầu tư từ tập đoàn Samsung và các nhà đầu tư lớn trong nước, hứa hẹn năm 2019, Thái Nguyên sẽ là tỉnh có nguồn vốn đầu tư trong nước là FDI dẫn đầu cả nước.

Đến nay tỉnh đã có trên 6.300 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư đăng ký mới trong năm 2018 đạt gần 80 nghìn tỷ đồng; trong đó có 130 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 7,3 tỷ USD, tổng vốn thực hiện 6,8 tỷ USD.

Dự báo năm 2019, các con số này sẽ không ngừng gia tăng nhờ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên cuối năm 2018. Đại diện hai Tập đoàn lớn Masan và Samsung đã đưa ra cam kết tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng sự chuyển mình của Thái Nguyên bằng việc mở rộng và tăng cường vốn đầu tư vào các nhà máy.

Đặc biệt, ngoài những dự án đã được phê duyệt, Hội nghị lần này còn trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 36 dự án khác với tổng số vốn đăng ký của các dự án lên tới 46.700 tỷ đồng. Với những tiềm năng và lợi thế từ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền, Thái Nguyên nhanh chóng trở thành địa chỉ vàng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sông Công – Khu vực trọng yếu và chiến lược của tỉnh Thái Nguyên

Với vị trí chiến lược kèm hệ thống giao thông thuận lợi, địa hình tương đối bằng phẳng, tài nguyên đất đai màu mỡ, thổ nhưỡng phong phú, khí hậu ôn hòa và nguồn nhân lực dồi dào… Sông Công trở thành khu vực trọng yếu và chiến lược của tỉnh Thái Nguyên trong việc phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Chính vì những thuận lợi trên mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã liên tục đăng ký vốn đầu tư vào thành phố Sông Công. Tính đến nay, Sông Công đã thu hút được hơn 400 doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 52,9%. Cơ cấu kinh tế đạt: Công nghiệp xây dựng 79,7%, thương mại dịch vụ 17,1%, nông lâm thủy sản 3,2%, GDP bình quân đầu người đạt trên 163 triệu đồng. Điều này đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Cơ sở hạ tầng – nền móng cho sự phát triển Sông Công

Ngoài việc thu hút các vốn đầu tư phát triển kinh tế, chính quyền thành phố Sông Công còn đặc biệt chú trọng đến việc khuyến khích các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy sự thay đổi bộ mặt của Sông Công theo hướng năng động, hiện đại.

Theo đó, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản từ Hà Nội và các tỉnh phụ cận đã đổ về Sông Công đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị, khu dân cư theo hướng đẩy mạnh không gian xanh và các yếu tố tiện ích dịch vụ công cộng. Nổi trội là dự án khu đô thị Canary City của chủ đầu tư Công ty cổ phần thương mại đầu tư Xuất Nhập Khẩu.

Hưởng lợi từ đầu tư công nghiệp, đất nền Sông Công hút giới địa ốc đầu tư - Ảnh 1.

Canary City dự án trọng điểm làm thay đổi bộ mặt thành phố Sông Công.

Sở hữu vị trí lý tưởng, hệ thống tiện ích hiện đại, chủ đầu tư uy tín, khu đô thị Canary City như một viên ngọc sáng làm điểm nhấn nổi bật cho sự phát phát triển vượt bậc của thành phố, kiến tạo chất lượng cuộc sống mới cho cư dân, đồng thời góp phần không nhỏ vào việc tạo nên sức hấp dẫn cho các nhà đầu tư vào thị trường Sông Công trong thời gian tới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline