Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Ngôi nhà có khối thông gió quay như 'chong chóng' ở TP HCM

21/05/2021 - 18:05

Nhà ống hẹp và dài được sử dụng mặt tiền làm nơi kinh doanh, tầng trên dùng để ở.Các kiến trúc sư đã xây dựng khối thông gió quay như chong chóng để ngôi nhà trở nên sinh động hơn.

011

Nhà tại TP HCM được xây dựng trên khu đất có chiều dài 4,3m và chiều rộng 26 m, được coi là diện tích điển hình của khu vực này khi tập trung phát triển tối đa chiều dài và chiều cao nhà ở. Điều này hình thành nên xu hướng “nhà ống” ở trung tâm thành phố, là kiểu nhà hẹp, dài và cao, không có cửa ở hai bên. Trong khi tầng 1 của những ngôi nhà này dùng để kinh doanh hoặc văn phòng, tầng trên dùng để ở.

 

Là một nhà ống điển hình, ngôi nhà này cũng không phải ngoại lệ. Ba tầng đầu tiên từ mặt đất được sử dụng làm văn phòng và ba tầng là không gian sinh hoạt của một gia đình 4 người - bố mẹ và hai con. Các tầng trên cùng của ngôi nhà là nơi thờ cúng và sân thượng.

 

Yêu cầu thiết kế được đặt ra với CEEarch là làm sao để ngôi nhà trở nên khác biệt, đơn giản nhưng đầy cảm hứng, mở nhưng riêng tư và đặc biệt là thông thoáng cũng như cách tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

 

Một trong những giải pháp được đưa ra là phân bổ các khoảng trống dọc theo chiều dài để đảm bảo không gian thông thoáng, tràn ngập ánh sáng mặt trời nhằm tiết kiệm năng lượng.

 

Thiết kế thẳng đứng cho những kiểu nhà cao và hẹp này cũng là một thách thức. Ký ức tuổi thơ với chong chóng giấy không khí mang đến cho các kiến ​​trúc sư ý tưởng xây dựng khối thông gió quay như chong chóng để ngôi nhà trở nên sinh động hơn. Các khối thông gió này được thiết kế đặc biệt bởi kiến ​​trúc sư và được thực hiện ngay tại công trường.

 

Những khối thông gió sinh động này rất hữu ích trong việc điều hòa và bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng trực tiếp vào mùa hè, phù hợp với thời tiết nhiệt đới cận xích đạo.

 

Ánh sáng mặt trời chiếu qua những viên gạch này tạo nên những mảng nắng và những đường vân sống động chạy quanh ngôi nhà.

 

Đội ngũ thiết kế tự hào không chỉ đáp ứng nhu cầu của chủ nhà mà còn vượt qua những thử nghiệm cũ và thói quen trong thiết kế, xây dựng nhà ở trung tâm thành phố. Những thói quen này bao gồm việc tận dụng tối đa diện tích của cả ngôi nhà, khiến chúng trở nên chật chội, không thông thoáng và tối tăm. 

Lê Xuân (Theo ArchDaily)

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline