Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Nhà đầu tư kiếm lợi nhuận 14.000% nhờ chăm đọc diễn đàn mạng

02/12/2019 - 05:12
Bloomberg mới đây đưa tin một nhà đầu tư tự do có tên Eddie Choi đã đạt được tỉ suất sinh lợi siêu to khổng lồ 14.000% chỉ sau hai giao dịch quyền chọn nhờ những lời khuyên anh đọc được trên mạng.
https%3A%2F%2Fcdn

Nhờ lời khuyên trên diễn đàn Reddit, một nhà đầu tư quyền chọn lãi đậm. Ảnh minh họa: CNN.

Cụ thể, Eddie Choi đã đầu tư vào quyền chọn bán cổ phiếu Roku Inc. - một công ty sản xuất thiết bị giải trí kĩ thuật số. Trả lời phỏng vấn Bloomberg, anh cho biết: "Tôi là người sinh ra đã ưa thích rủi ro. Khi tôi trông thấy những người lãi to, lỗ nặng từ đầu tư, tôi cảm thấy rất phấn khích".

Ban đầu Eddie Choi bỏ ra chỉ 766 USD để mua quyền chọn bán (short) cổ phiếu Roku. Ngày 20/9 năm nay, giá cổ phiếu Roku bất ngờ giảm 19% xuống còn 108,05 USD/cp, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất của cổ phiếu này trong năm nay.

Biến động này giúp cho 766 USD tiền vốn của Eddie Choi nở bung ra thành 50.553 USD chỉ sau một đêm, tương ứng với tỉ suất sinh lời 6.500%. Eddie Choi đặc biệt vui mừng vì hợp đồng quyền chọn chuẩn bị đáo hạn và trước ngày hôm đó, tài khoản của anh đang trong trạng thái lỗ vì giá cổ phiếu Roku có nhiều phiên tăng.

Bloomberg đã xác minh trạng thái tài khoản của anh Choi thông qua ảnh chụp màn hình lịch sử giao dịch thông qua Robinhood Financial.

Chỉ vài ngày sau, ngôi sao may mắn lại đến với Eddie Choi khi anh dồn toàn bộ số tiền thắng từ thương vụ Roku để mua quyền chọn bán chứng chỉ quĩ ETF chỉ số S&P 500 (SPY). 

Khi giá chứng chỉ quĩ này giảm xuống mức 295,87 USD hôm 24/9, lần đầu tiên dưới ngưỡng 297 USD trong hơn hai tuần, quyền chọn bán ở giá 297 USD của Eddie Choi lại đem về siêu lợi nhuận.

620x-1

Hai thương vụ đầu tư siêu lợi nhuận của Eddie Choi. Nguồn: Bloomberg.

Eddie Choi cho rằng mình đạt được thành công như vậy là nhờ may mắn và những lời khuyên từ nhóm chat WallStreetBets trên trang diễn đàn Reddit.

"Tôi dùng thông tin từ nhóm chat WallStreetBets để phát triển danh sách theo dõi của mình", Eddie Choi nói. "Tất nhiên có nhiều bài đăng chỉ mang tính chất bông đùa, trêu chọc nhưng cũng có nhiều thông tin hữu ích cho quyết định xuống tiền đầu tư".

Từ số vốn 766 USD ban đầu, chỉ sau hai giao dịch quyền chọn, anh đã bỏ túi 107.768 USD, tương ứng với tỉ suất lợi nhuận 14.000%.

"Tôi không muốn dừng giao dịch quyền chọn và đọc thông tin trong WallStreetBets bởi vì nó rất thú vị và vui vẻ. Nhưng tôi không muốn mình trở nên nổi tiếng trên diễn đàn vì để mất toàn bộ lợi nhuận từng đạt được", Eddie Choi nói.

Quyền chọn là công cụ phái sinh cho phép nhà đầu tư quyền mua hoặc bán một loại tài sản (cổ phiếu, trái phiếu, ngoại tệ, …) vào một thời điểm trong tương lai ở một mức giá được xác định trước. Để có được quyền mua/bán này, nhà đầu tư quyền chọn phải trả một mức phí, gọi là phí quyền chọn (premium).

Khi giá tài sản giảm, người sở hữu quyền chọn bán được lợi vì có thể bán tài sản với giá cao được xác định từ trước dù giá trên thị trường đã xuống thấp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây cũng bắt đầu triển khai công cụ quyền chọn cho cổ phiếu, được biết đến với tên gọi "chứng quyền có bảo đảm" (covered warrant - CW). Hiện nay Việt Nam chỉ có chứng quyền mua (long), chưa có chứng quyền bán (short).

Song Ngọc

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline