Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/10: Phân hóa tại các nhóm cổ phiếu do ảnh hưởng từ KQKD quí III

18/10/2019 - 05:10

Đây là giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư khi thị trường đi vào vùng hội tụ, dao động hẹp, tuy nhiên xu hướng tăng còn tiếp diễn.

Thị trường chứng khoán trong nước cũng có phiên điều chỉnh mạnh nhất trong vòng 7 phiên vừa qua. Hiệu ứng từ phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10 có thể là một trong các lý do để nhà đầu tư giải thích cho việc thị trường sụt mạnh ở phiên ATC. 

Áp lực bán tập trung vào nhóm VN30 và các trụ lớn, toàn thị trường ghi nhận 123 mã tăng/179 mã giảm, ở rổ VN30 bình quân cứ 1 mã tăng lại có 6 mã giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng và đạt mức sôi động, cao nhất trong 3 phiên vừa qua, khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 221,9 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.509 tỉ đồng. Kết phiên, VN-Index giảm 4,64 điểm (0,47%) xuống 989,82 điểm; HNX-Index tăng 0,13% lên 106,07 điểm; UPCoM-Index đóng cửa tại tham chiếu.

Phiên rơi mạnh về cuối phiên hôm nay có thể tạo ra cây nến xấu với giá đóng cửa thấp nhất kèm thanh khoản ở mức cao. Tuy vậy, những phiên như hôm nay không nên nhìn vào kỹ thuật, nó mang tính thời điểm và không phản ánh đúng diễn biến chính của thị trường. 

Nếu không có phiên ATC thì thị trường vẫn chỉ dao động nhẹ ở vùng tích lũy trước vùng cản mạnh của thị trường. Nhìn chung, đây vẫn là giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư khi thị trường đi vào vùng hội tụ, dao động hẹp, xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn.

Nhóm cổ phiếu trụ cột phần lớn đều chịu áp lực điều chỉnh và đóng cửa trong sắc đỏ như VCB (1%), VIC (0,8%), SAB (1,2%), NVL (2,7%), BID (0,9%), MSN (1%), PLX (0,9%), GAS (0,2%), TCB (0,2%), VPB (0,2%)... Ở chiều ngược lại, chỉ còn một vài trụ cột là giữ được sắc xanh như VNM (0,5%), VHM (0,1%), HPG (0,5%), TPB (1,3%), POW (0,4%)... 

vn

Đồ thị kĩ thuật chỉ số VN-Index. Nguồn: Chứng khoán MB

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/10:

Chưa thể bứt phá

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Sau khi hợp đồng tương lai tháng 10 đáo hạn, biến động của các cổ phiếu trong rổ VN30 sẽ ổn định trở lại. Tuy nhiên, danh mục các cổ phiếu trong rổ này sẽ tiếp tục có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quí III trong những tuần cuối tháng 10.

VN-Index nhiều khả năng vẫn dao động trong vùng 987 - 995 điểm trong phiên cuối tuần. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm. 

Hồi phục trở lại ngưỡng 991 điểm

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 991 điểm (MA20). Theo đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. 

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

Các nhóm cổ phiếu tiếp tục phân hóa

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể còn tích lũy trong phiên tới và chỉ số VN-Index biến động trong vùng giá 990 – 1.000 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps do dòng tiền đầu cơ đang tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu này. Đặc biệt mức độ phân hóa diễn ra trong phiên tới do ảnh hưởng từ mùa báo cáo KQKD quí III/2019.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline