Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10: Tiếp tục điều chỉnh, chưa có dấu hiệu hỗ trợ cụ thể

22/10/2019 - 05:10

Các nhóm cổ phiếu tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quí III của từng doanh nghiệp cụ thể. Thị trường tiếp tục dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 978 - 998 điểm trong ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục để mất điểm sang phiên thứ ba liên tiếp, trạng thái giằng co khó chịu ở những phiên trước đó đã bi phá vỡ bởi áp lực bán tăng mạnh những phút cuối phiên. Đây có thể là hoạt động cơ cấu của các quĩ khi những mã bị bán mạnh cuối phiên là những mã có thanh khoản tốt.

Kết phiên, VN-Index giảm 5,64 điểm (0,57%) xuống 983,56 điểm; HNX-Index giảm 1,39% xuống 104,01 điểm; UPCoM-Index tăng 0,25% lên 56,6 điểm. Áp lực bán trên diện rộng, toàn thị trường ghi nhận 135 mã tăng/173 mã giảm, ở rổ VN30 cũng chỉ có 9 mã tăng/19 mã giảm. 

Thanh khoản thị trường được đẩy lên mức  4.625 tỉ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận trên HOSE chiếm 993 tỉ đồng. Tuy vậy, việc thanh khoản tăng là do áp lực bán chiếm ưu thế và khối ngoại bán ròng.

Những "cú đạp" như ở cuối phiên hôm nay là cần thiết để kiểm tra mức cung của thị trường, hoạt động này càng diễn ra sớm thì thị trường càng có xu hướng rõ ràng hơn.

hóm cổ phiếu trụ cột mà đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng phần lớn chịu áp lực điều chỉnh và đóng cửa trong sắc đỏ như VIC (0,1%), SAB (2,8%), VHM (0,6%), BID (2%), VCB (0,9%), VPB (1,8%), TCB (2%), CTG (1,6%), MSN (1,3%), HPG (0,9%)...

Ở chiều ngược lại, chỉ còn một vài mã vốn hóa lớn là giữ được sắc xanh như VNM (0,8%), VJC (0,6%), GAS (0,2%), STB (1,4%), NVL (0,3%)...

vn

Đồ thị kĩ thuật chỉ số VN-Index. Nguồn: Chứng khoán MB

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/10:

Hồi phục trở lại

Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay) được giữ vững.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn đứng ngoài quan sát thị trường trong phiên tới, nhất là phản ứng của thị trường quanh ngưỡng 980 điểm để có quyết định hợp lí.

Dừng ở vùng hỗ trợ mạnh

Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng điều chỉnh và chưa có dấu hiệu hỗ trợ cụ thể. Hiện tại, chỉ số đã lùi về vùng ranh giới của xu hướng nên việc xác định xu hướng trong thời gian tới tương đối phức tạp, cần phải theo dõi thêm diễn biến của chỉ số trong vùng này. 

Tuy nhiên, vùng 983 điểm cũng là vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index nên có khả năng chỉ số được hỗ trợ tạm thời trong thời gian gần tới.

Kiểm định vùng hỗ trợ 978 - 983 điểm

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 978 - 983 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số nhiều khả năng hồi phục tăng điểm trở lại. Dù vậy, về tổng thể, thị trường tiếp tục dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 978 - 998 điểm trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline