Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 13 - 17/4: Áp lực chốt lời và giằng co trong vùng 730 - 780 điểm

13/04/2020 - 08:04

VN-Index cần nhịp tích lũy với dải bollinger band thu hẹp trước khi củng cố xu thế với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 710 điểm và 780 điểm. Dự báo chỉ số sẽ giao dịch giằng co trong khoảng 730 – 780 điểm trong tuần tới.

Kết thúc tuần giao dịch này, chỉ số VN-Index trên sàn HOSE có 4 phiên tăng và một phiên giảm, đóng cửa tuần ở mức 757,94 điểm, tăng 56,14 điểm so với phiên cuối tuần trước, tương đương với mức tăng 7,99%. HNX-Index có cả 5 phiên tăng điểm, đóng cửa tuần ở mức 106,18 điểm, tăng 8,34 điểm, tương đương với mức tăng 8,52%. 

Trong tuần qua, HVG, CTI và CII là ba mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến diễn biến chỉ số VnIndex, lấy đi lần lượt 0,05, 0,04 và 0,03 điểm. Ở chiều ngược lại, VHM, VCB và GAS là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho chỉ số, đóng góp 8,99, 5,40 và 4,32 điểm. 

Tổng giá trị giao dịch đạt 21.172 tỉ đồng trên sàn HOSE và 2.882 tỉ đồng trên sàn HNX, tăng so với tuần trước. Khối ngoại tiếp tục bán ròng tuần này với tổng giá trị bán ròng trên sàn HOSE đạt 1.601 tỉ đồng và trên sàn HNX đạt 73 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 13 - 17/4:

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 13 - 17/4: Áp lực chốt lời và giằng co trong vùng 730 - 780 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến VN-Index. Nguồn: BSC

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vnùng kháng cự 780-820 điểm. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đã đạt được mức hồi phục ấn tượng trong tuần qua và hiện đang tiếp cận các vùng kháng cự mạnh. 

Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên, trước khi tiếp tục quá trình hồi phục ngắn hạn. 

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

VN-Index duy trì xu hướng giảm trung dài hạn tuy nhiên đồ thị ngày đang củng cố diễn biến hồi phục ngắn hạn. Chỉ số cơ đã hoàn thành giá mục tiêu của mô hình hai đáy mini tại 765 điểm. Thanh khoản cao hấp thụ lực bán ngắn hạn.

Dù vậy VN-Index cần nhịp tích lũy với dải bollinger band thu hẹp trước khi củng cố xu thế với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 710 điểm và 780 điểm. Dự báo chỉ số sẽ giao dịch giằng co trong khoảng 730 – 780 điểm trong tuần tới.

CTCP Chứng khoán MB (MBS) 

Về kỹ thuật, phiên giảm cuối tuần không làm ảnh hưởng xu hướng tăng ngắn hạn. Những phiên rung lắc sẽ còn tiếp diễn, theo đó nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong các phiên tới. 

Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) 

Bất chấp sự điều chỉnh trong phiên cuối tuần trước, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn khi chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 700 điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể bắt đầu giải ngân trở lại và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt tại các phiên tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Ánh Hường

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline