Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa - Vũng Tàu "săn" quỹ đất

10/05/2019 - 09:05

Đất nền thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đang là kênh đầu tư ưa chuộng của nhiều nhà đầu tư cá nhân với mức giá dao động từ 12-15 triệu đồng/m2. Các nhà phát triển cũng đang tranh thủ cơ hội này để "săn" quỹ đất làm dự án.'

Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa - Vũng Tàu "săn" quỹ đất

Vì sao Bà Rịa - Vũng Tàu hấp dẫn các nhà phát triển dự án?

Từ vị trí, hạ tầng cũng như mặt bằng giá là những lợi thế của thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu ở thời điểm này. Đó là lý do không chỉ các ông lớn BĐS đổ về, mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa, có tiềm lực tài chính tốt cũng đã tìm đến thị trường nơi đây để đón sóng thị trường. Kéo theo đó là làn sóng đầu tư của nhà đầu tư (NĐT) cá nhân cũng nhộn nhịp từ đầu năm đến nay.

Ngoài ra, trong điều kiện quỹ đất Tp.HCM ngày càng khan hiếm, nhiều đại gia địa ốc âm thầm tìm kiếm cơ hội tại các tỉnh vùng ven để chuẩn bị cho chiến lược phát triển mở rộng thị trường. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành "điểm ngắm" mới nhờ hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ đặc biệt là du lịch với đường bờ biển dài, khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng trú phú.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không kết nối dễ dàng với các khu vực Tp.HCM, các tỉnh Đông và Tây Nam bộ được xem là điểm cộng lớn của khu vực này khiến NĐT quan tâm.

Theo ghi nhận, hệ thống quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Bà Rịa – Vũng Tàu, hay Cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn; đặc biệt là dự án Sân bay quốc tế Long Thành chuẩn bị khởi công với kinh phí dự kiến 16 tỷ USD, công suất lên đến 5 triệu tấn hàng hóa và đáp ứng 80 – 100 triệu lượt khách/ năm để trở thành trung tâm hàng không hàng đầu khu vực.

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đổ về đây phát triển các dự án. Một số tên tuổi có thể kể tên như: Novaland, Hưng Thịnh, Eximrs, Danh Khôi, Yeshouse, FLC….

Nhà đầu tư "săn" đất nền

Các dự án thường nằm dọc trục tỉnh lộ 44a và quốc lộ 55, đa phần là dự án cũ đã được chào bán ra thị trường trước đó. Bên cạnh đó, một số dự án mới cũng đang rục rịch triển khai ở nơi đây, chẳng hạn như 3S City Long Hưng. 

Mặt bằng giá đất nền tại khu vực này dao động dao động từ 9 đến 15 triệu đồng/m2. Khảo sát giá một số dự án cùng khu vực, được biết, giá các dự án đã chào bán tại quốc lộ 55, tỉnh lộ 44a chủ yếu dao động từ 12-15 triệu đồng/m2, giá chuyển nhượng thứ cấp từ 16-20 triệu đồng/m2. Các NĐT từ các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Tp.HCM đang có xu hướng đổ về đây để tìm kiếm các dự án “mới tinh” với kì vọng sinh lời tốt.

Tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cho thấy họ đang tìm kiếm các dự án có pháp lý ổn và chào bán giai đoạn đầu để có được mức giá tốt, kì vọng mức chênh lệch cao khi ra hàng trong vòng 9 tháng đến hơn 1 năm.

Trao đổi về các yếu tố khiến cả doanh nghiệp và NĐT cá nhân dạt về Bà Rịa- Vũng Tàu “săn” BĐS, ông Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng giám đốc Công ty  Yeshouse, cho rằng doanh nghiệp địa ốc tìm đến Vũng Tàu là bởi nơi đây giáp với Tp.HCM nhưng lại hội tụ được yếu tố thiên nhiên ưu đãi từ biển. 

Họ có thể phát triển thành các khu đô thị sinh thái, đáp ứng được nhu cầu ở hiện đại của dân bản địa, vừa có thể làm “ngôi nhà thứ hai” của dân nhà giàu Tp.HCM. Còn đối với NĐT cá nhân, với số tiền trên dưới 1 tỉ đồng thì rất ít lựa chọn BĐS ở Tp.HCM, việc tìm về các khu vực có kết nối giao thông thuận tiện với Tp.HCM trở thành một xu hướng tất yếu, trong khi mức chênh lệch đảm bảo ổn định, thậm chí đột phá ở một số dự án có vị trí đẹp, mặt tiền đường lớn.

Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa - Vũng Tàu săn quỹ đất - Ảnh 1.

Nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng dạt về Bà Rịa - Vũng Tàu để đón đầu các dự án mới sẽ mở bán trong quý 2

Tại sự kiện mới đây, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam cho rằng, các khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM có lợi thế biển như như Bà Rịa- Vũng Tàu,  Bình Thuận, Đà Nẵng, Phú Quốc… đang thu hút mạnh dòng tiền của cả doanh nghiệp địa ốc lẫn NĐT cá nhân. Có một số khu vực và tuyến đường, vào ngày bình thường có hiện tượng kẹt xe vì NĐT đổ về đi thăm đất. Trong đó, hầu hết các biển số xe là từ Tp.HCM.

Ông Lâm cũng cho rằng, trước bối cảnh khan hiếm nguồn cung mới cả đất nền và căn hộ tại Tp.HCM như hiện nay thì việc dịch chuyển về khu tỉnh lân cận sẽ gia tăng mạnh từ năm 2019 trở đi. Đặc biệt, ở một số thị trường có lợi thế về kết nối giao thông hạ tầng với Tp.HCM như Bà Rịa- Vũng Tàu, Long Thành (Đồng Nai)…sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc BĐS biển trong thời gian sắp tới.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline