Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Nikkei: Viettel thử nghiệm 5G giá rẻ tại 4 quốc gia Đông Nam Á

12/10/2019 - 06:10

Nikkei Asia Review đưa tin Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), nhà mạng lớn nhất Việt Nam, sẽ ra mắt dịch vụ dùng thử mạng 5G tại Lào vào cuối năm nay, nâng số quốc gia Đông Nam Á mà Viettel muốn thương mại hóa mạng 5G lên con số 4.

1

Viettel đã thử nghiệm mạng 5G thế hệ mới ở Myanmar và Campuchia thông qua chi nhánh địa phương từ mùa hè năm nay, trong khi tại thị trường Việt Nam là kể từ tháng 9. Nhà mạng lớn nhất Việt Nam đang hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ mạng 5G vừa túi tiền của khách hàng hơn.

Theo Nikkei, Viettel hiện chưa công bố chính thức họ có từ chối sử dụng thiết bị từ Huawei Technologies ở Đông Nam Á như tại thị trường Việt Nam hay không.

Unitel - liên doanh giữa Viettel và Lao Asia Telecom, sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên thử nghiệm mạng 5G tại Lào.

Theo truyền thông Lào, Unitel hiện có 6.000 trạm gốc 3G và 4G, phủ sóng 95% lãnh thổ Lào. Liên doanh này sở hữu hơn một nửa thị trường địa phương với khoảng ba triệu thuê bao.

Tại Việt Nam, Viettel đã triển khai thử nghiệm mạng 5G ở TP HCM thông qua sử dụng phần cứng từ hãng Nokia của Phần Lan cho phiên bản thương mại vào năm 2020.

Bloomberg từng đưa tin, Viettel sẽ chủ yếu sử dụng phần cứng từ Nokia (Phần Lan) và Ericsson (Thụy Điển) cho mạng 5G tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ở các thị trường khác như Campuchia và Myanmar, Viettel được cho là đang hợp tác với Huawei - gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang bị Mỹ cấm vận vì lo ngại an ninh quốc gia.

Thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng Việt Nam, Viettel là nhà mạng dẫn đầu ngành với khoảng 60 triệu thuê bao.

Theo Nikkei, Viettel đang đẩy mạnh việc mở rộng tại các quốc gia còn "chậm chân" trong cuộc chơi 5G thông qua hoạt động tại khoảng 10 thị trường Đông Nam Á cũng như châu Phi và Nam Mỹ.

Yên Khê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline