Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Thủ tướng ủng hộ Samsung sớm xây dựng trung tâm R&D 300 triệu USD tại Hà Nội

12/10/2019 - 06:10

Thủ tướng bày tỏ ủng hộ Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam mang tính chiến lược, không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà mở rộng năng lực phát triển công nghệ.

Theo tin từ Báo Chính phủ, chiều nay (11/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định ủng hộ Tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà mở rộng năng lực phát triển công nghệ, tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới.

Thủ tướng cũng mong muốn Samsung hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai Chính phủ điện tử, đây là lĩnh vực mà Samsung có nhiều kinh nghiệm.

samsung 11/10

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về triển khai Dự án xây dựng Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Hà Nội, Thủ tướng hoan nghênh lãnh đạo Tập đoàn tại Hàn Quốc đã có quyết định đầu tư ngay sau cuộc gặp giữa Thủ tướng và Phó Chủ tịch Samsung vào cuối năm 2018. 

Thủ tướng cho biết đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp UBND TP Hà Nội, cơ quan liên quan để xem xét, xử lí sớm các kiến nghị của Tập đoàn, bảo đảm kịp tiến độ xây dựng Tòa nhà, nếu có vấn đề vướng mắc, vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết.

Thủ tướng còn đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp qui mô vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Tập đoàn.

Liên quan đến dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hà Nội, ngày 23/4 năm nay Tổng Giám đốc Samsung Choi Joo Ho đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Ông Choi nhận định đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển duy nhất đồng thời điện thoại di động và các trang thiết bị mạng, dự kiến, trong thời gian tới, dẫn đầu về công nghệ 5G của Samsung, góp phần xây dựng các nhà máy thông minh tại Hà Nội trong tương lai.

Đây cũng là một trong những nội dung được triển khai trong sau khi được đề cập tại cuộc gặp của Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae yong với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của ông Lee vào cuối tháng 10 năm 2018.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ủng hộ đề xuất của lãnh đạo Samsung Việt Nam trong việc xây mới và chuyển vị trí Trung tâm R&D của Samsung, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện cho quá trình cấp phép và xây dựng mới Trung tâm. 

Việc cam kết xây dựng Trung tâm này tại Hà Nội là một trong những điều kiện để Samsung hưởng các ưu đãi tại các dự án khác ở Việt Nam. Do đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng kì vọng lãnh đạo Samsung sẽ thúc đẩy dự án xây dựng Trung tâm nhanh chóng được triển khai và khởi công.

Trước đó vào ngày 30/3/2016, UBND TP Hà Nội đã trao Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cho nhà đầu tư là Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Thủ tướng ủng hộ Samsung sớm xây dựng trung tâm R&D 300 triệu USD tại Hà Nội - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cho Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Han Myoung Sup ngày 30/3/2016. Ảnh: hanoi.gov.vn

Theo đó, công ty Samsung sẽ đầu tư 300 triệu USD để triển khai dự án mang tên Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung, gồm tòa nhà cao 21 tầng, 2 tầng hầm, với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 116.000 m2. 

Dự án được triển khai tại ô đất ký hiệu 12-CCV, khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Dự án có thời gian hoạt động 50 năm, được miễn tiền thuê đất trong 50 năm.

Tuy nhiên, gần đây Samsung đã trình một phương án đầu tư khác, theo đó địa điểm được lựa chọn là khu vực tây Hồ Tây, diện tích khoảng 1,1 ha.

Dự án được được thiết kế gồm 18 tầng, bao gồm 15 tầng nổi, 3 tầng hầm, dự kiến khởi công vào đầu năm 2020 và hoàn thành trong năm 2022.

Y Vân

Theo Kinh tế & Tiêu dùn

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline