Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH: "Chất lượng tương đương ở Nhật Bản và còn hơn thế nữa"

17/10/2019 - 07:10

Chiều 14/10, tại xã Tiên Dương (huyện Đông Anh, Hà Nội), Tập đoàn TH đã tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ Công nghệ cao TH (TH Medical).

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH: "Chất lượng tương đương ở Nhật Bản và còn hơn thế nữa"

Mô hình chăm sóc sức khoẻ toàn diện với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ 4.0

Công nghệ 4.0 đã giúp nền y học tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản… gặt hái được những thành tựu rực rỡ. Nhiều ca phẫu thuật phức tạp được tiến hành thành công, một số căn bệnh nan y đã có hướng điều trị, mở ra tương lai tươi sáng cho bệnh nhân. Kiên trì theo đuổi giá trị cốt lõi và thực hiện sứ mệnh "vì sức khoẻ cộng đồng", Tập đoàn TH đã bắt tay vào xây dựng Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao, nơi mà công nghệ 4.0 sẽ cùng các bác sĩ đưa ra các giải pháp chăm sóc sức khoẻ cũng như điều trị bệnh.

TH Medical là dự án y tế tiên phong tại Việt Nam triển khai cụm tổ hợp 5 khu chức năng y tế công nghệ cao, nâng tầm các hoạt động chăm sóc toàn diện sức khoẻ con người từ Phòng bệnh; Khám và điều trị bệnh tới Chăm sóc phục hồi lên tầm cao mới. Tổ hợp y tế TH cung cấp dịch vụ Y tế dịch vụ chất lượng cao và công nghệ máy móc thiết bị y tế tối tân. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của việc chăm sóc sức khoẻ cũng như chỉ số hạnh phúc cho người Việt.

Phát biểu tại sự kiện, bà Thái Hương - hà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH, đơn vị đầu tư - vận hành Dự án khẳng định: "Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt, và Công nghệ đầu cuối của Thế giới. TH Medical là Tổ hợp Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hà của y học Thế giới".

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH: Chất lượng tương đương ở Nhật Bản và còn hơn thế nữa - Ảnh 1.

Đại diện đơn vị đầu tư - vận hành Dự án TH Medical - bà Thái Hương phát biểu tại buổi lễ.

Điểm nhấn nổi bật của TH Medical là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại sẽ không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng, tham gia vào các khâu quản lý sức khoẻ từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, hỗ trợ giải quyết nhiều bước trong quá trình khám và điều trị bệnh… Công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất của thế giới về chăm sóc sức khoẻ được ứng dụng sẽ mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới về phòng bệnh, khám chữa bệnh, phục hồi sức khỏe giữa một bệnh viện trong công viên xanh hài hòa.

TH Medical chính là bước đi tiên phong của TH trong việc xây dựng mô hình Y tế và Chăm sóc sức khoẻ mang tầm vóc thế giới tại Việt Nam. Đây cũng chính là nơi, các chuyên gia y khoa được cống hiến, được cùng nhau làm nên những kỳ tích trong một ngày không xa.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH là mô hình Tổ hợp Y tế đầu tiên của Việt Nam được thiết kế với các chức năng chính bao gồm: Trung tâm Y tế Dự phòng và Chẩn đoán sớm - E Prevention Center, Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ ca, Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông- Tây y kết hợp , Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế và Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão.

Tại buổi lễ, Giáo sư - Bác sĩ Komatsumoto Satoru - Giám đốc Điều hành TH Medical đánh giá: "Dự án Tổ hợp TH Medical là một trong những nơi tiên phong trên thế giới hội tụ đủ các chức năng: Y tế dự phòng, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và Viện dưỡng lão. Đối với tôi, khi nghe bà Thái Hương chia sẻ về mô hình y tế mà bà mong muốn xây dựng, tôi biết rằng mình sẽ có một cuộc đời thứ 2, một cuộc đời mà tôi sẽ được tham gia vào xây dựng những viên gạch đầu tiên và tôi luôn luôn mơ ước về một mô hình như thế. nơi người dân Việt Nam sẽ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe với chất lượng của nền y tế Nhật Bản và thậm chí còn cao hơn thế" .

Lấy y tế dự phòng làm nền tảng - con đường phát triển thông minh và nhân văn

Cơ cấu dân số Việt Nam cũng như thế giới trong đó có tới 90%- 95% là người khỏe; chỉ có 5%-10% ốm bệnh. Không chỉ giới hạn trong việc khám và điều trị bệnh, dự án Tổ hợp TH Medical còn thể hiện tư duy vượt trội của Tập đoàn TH cũng như người sáng lập. TH Medical lấy y tế dự phòng làm nền tảng để phát triển. Bà Thái Hương cho rằng, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người.

"Tôi nghĩ rằng Y học đang dần Chuyển trọng tâm từ chữa bệnh sang phòng bệnh. Tại Tổ hợp, Trung tâm y tế dự phòng và chẩn đoán sớm E-Prevention Center là nơi giao thoa giữa y học và công nghệ", Chủ tịch Hội đồng Chiến lược TH nói. Công nghệ 4.0 sẽ mang lại kết quả bằng nhiều thế kỷ cộng lại, bởi các chỉ số được tích hợp, những số liệu biết nói sẽ giúp cho hệ thống y tế dự phòng hoàn toàn làm chủ tình thế: quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh đồng thời giảm chi phí điều trị.

Không chỉ có ý nghĩa với y học, việc đầu tư phát triển y tế dự phòng cũng thể hiện góc nhìn nhân văn với cộng đồng của Tập đoàn TH. Khi y tế dự phòng phát triển sẽ góp phần giảm chi phí trực tiếp cho ngân sách nhà nước cũng như từng hộ gia đình.

"Nếu bà con có điều kiện sang Nhật chữa bệnh hết 10 đồng thì ở đây chúng tôi lấy 6 đồng thôi. Chúng tôi cũng sẽ điều tiết một phần chi phí cho các bệnh nhân nghèo - nghĩa là hỗ trợ để người nghèo cũng có cơ hội dự phòng, điều trị và chăm sóc phục hồi tại Tổ hợp y tế công nghệ cao này", bà Thái Hương phân tích.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH: Chất lượng tương đương ở Nhật Bản và còn hơn thế nữa - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao định hướng phát triển của TH Medical.

Mô hình cũng như định hướng phát triển của TH Medical nhận được sự đánh giá, ủng hộ của đông đảo đại biểu, khách mời. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến nói: "Con đường phát triển chăm sóc sức khỏe thông minh nhất và nhân văn nhất là y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe con người đúng như hiện nay định hướng của WHO và thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, hướng chăm sóc sức khỏe toàn dân, phát triển bền vững. Tổ hợp này là mô hình lý tưởng mà ngành y tế đang mơ tới để chăm sóc sức khỏe. Mặt khác để giảm bớt tử vong, nâng cao chất lượng điều trị, người dân đỡ phải đi ra nước ngoài chữa bệnh thì việc xây dựng các tổ hợp công nghệ cao để điều trị các bệnh liên quan tới ung thư, các bệnh phổi mãn tính, bệnh chuyển hóa và bệnh lão khoa… tại các trung tâm phức hợp là điều cần thiết để giảm bớt tiêu tốn ngoại tệ ở nước ngoài".

Khi đi vào hoạt động, TH Medical sẽ trở thành mô hình chăm sóc sức khoẻ toàn diện mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt đẹp và thoải mái khi đặt chân tới nơi đây. Tổ hợp với sự hiện diện của công nghệ 4.0, những vị bác sĩ tận tâm trong một khuôn viên hài hoà yếu tố tự nhiên sẽ chữa lành những căn bệnh, giúp bệnh nhân vui sống, yêu đời hơn mỗi ngày.

Một số hình ảnh tại lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ Công nghệ cao TH:

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH: Chất lượng tương đương ở Nhật Bản và còn hơn thế nữa - Ảnh 3.

Sự kiện có sự góp mặt của lãnh đạo Nhà nước, các bộ ban ngành, TP Hà Nội cùng đông đảo người dân địa phương.

  photo-4

Ông Komatsumoto Satoru - Giám đốc Điều hành TH Medical đầy tự hào khi được trực tiếp tham gia xây dựng tổ hợp TH Medical.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH: Chất lượng tương đương ở Nhật Bản và còn hơn thế nữa - Ảnh 5.

Trong khuôn khổ sự kiện chiều 14/10 cũng đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho Dự án Tổ hợp trong thời tới.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH: Chất lượng tương đương ở Nhật Bản và còn hơn thế nữa - Ảnh 6.

Ông Shintani Masayoshi - Hạ Nghị sĩ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản đặt nhiều kỳ vọng vào những bước tiến tích cực của dự án trong tương lai.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH: Chất lượng tương đương ở Nhật Bản và còn hơn thế nữa - Ảnh 7.

Lễ động thổ dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ Công nghệ cao TH diễn ra trong không khí vô cùng trang trọng.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH: Chất lượng tương đương ở Nhật Bản và còn hơn thế nữa - Ảnh 8.

Chủ tịch Hội đồng Chiến lược TH cùng các đại biểu khách mời trồng cây trong khuôn viên dự án.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH là mô hình Tổ hợp Y tế tiên phong của Việt Nam được thiết kế với các chức năng chính bao gồm: Trung tâm Y tế Dự phòng và Chẩn đoán sớm - E Prevention Center; Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông- Tây y kết hợp; Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế; Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão.

TH Medical đã huy động các chuyên gia giỏi của các nước, Nhật bản, Israel, các chuyên gia Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài và kết hợp với tinh hoa y học truyền thống Việt Nam, ứng dụng thực tế của Việt Nam, nền kinh tế, văn hóa Việt Nam để giúp tổ hợp trở thành điểm đến hàng đầu điều trị, chăm sóc dự phòng toàn diện tại Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline