Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Ví điện tử của Viettel tại một trong 10 quốc gia nghèo nhất thế giới có lãi

19/10/2019 - 06:10

Ví điện tử của Lumitel hiện đang nắm thị phần số một tại Burundi với hơn 60%.

Theo thông tin từ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Lumitel - đơn vị kinh doanh dịch vụ ví điện tử tại thị trường Burundi đã kinh doanh có lãi kể từ đầu năm 2019, đây cũng là ví điện tử duy nhất do người Việt Nam vận hành có lãi hiện nay. 

Lumitel là nhà mạng thuộc Viettel Burundi S.A (thành viên của Viettel Global), bắt đầu cung cấp dịch vụ ví điện tử vào tháng 3/2017. Thời điểm đó, tại Burundi đã có hai ví điện tử là Ecocash và Smart Pesa. 

Viettel cho biết, sau gần một năm, ví điện tử của Lumitel đã xây dựng được hệ thống kênh phân phối với 16.793 đại lý bao phủ 86% diện tích Burundi và trở thành dịch vụ mobile money có kênh phân phối lớn nhất tại Burundi.

lumitel

Lumicash là ví điện tử duy nhất của Việt Nam có lãi tại thời điểm hiện tại

Tại Burundi – một trong 10 quốc gia nghèo nhất thế giới, ví điện tử của Lumitel là ví điện tử duy nhất có thể sử dụng trên cả điện thoại cơ bản (điện thoại), khách hàng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ trên nền USSD mạng 2G. 

Hiện ví điện tử của Lumitel sở hữu 1,4 triệu thuê bao đang hoạt động, tương đương hơn 60% thị phần, đứng số một tại Burundi. 

Với ví điện tử này, người dân Burundi có thể chuyển tiền, rút tiền trên toàn quốc, thanh toán thuế, các khoản phí và lệ phí, thanh toán tiền điện, tiền nước, mua thẻ cào điện tử… bằng điện thoại di động. 

Sau khi triển khai thành công các dịch vụ cơ bản, ví điện tử Lumitel đang phát triển các giải pháp thanh toán cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, cơ quan quốc tế (UNHCR, WFP ...). Trong tương lai, ví điện tử này sẽ triển khai các dịch vụ mới như API, mã QR và APP, dịch vụ cho vay tiêu dùng và kinh doanh...

Sau hơn 2 năm vận hành, ví điện tử của Lumitel đã góp phần đưa tỷ lệ người dân Burundi dùng ví điện tử lên 18%, cao hơn nhiều so với tài khoản ngân hàng, 7% dân số. 

Đông A

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline