Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Vietcombank đang lãi khoảng 2.000 tỷ từ các khoản đầu tư vào Eximbank, MB, Vietnam Airlines

28/04/2019 - 10:04

  Ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc Vietcombank cho biết như vậy tại đại hội cổ đông của ngân hàng hôm 26/4 vừa qua.

  Vietcombank đang lãi khoảng 2.000 tỷ từ các khoản đầu tư vào Eximbank, MB, Vietnam Airlines

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019 hôm 26/4. Trong phần thảo luận của cổ đông với lãnh đạo ngân hàng, cổ đông có hỏi hiệnVietcombank vẫn đang nắm giữ cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội và EIB của Eximbank, vậy thì lộ trình thoái vốn thế nào? 

  Ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc ngân hàng cho biết, hoạt động thoái vốn của ngân hàng khỏi các tổ chức tín dụng năm 2018 đã giúp ngân hàng đạt lợi nhuận hơn 1.600 tỷ đóng và đóng góp khá lớn vào lợi nhuận chung năm vừa rồi. 

  Hiện nay Vietcombank còn một số khoản đầu tư lớn ở MB và Eximbank, khoảng 4,5% ở mỗi đơn vị này, ngoài ra còn Vietnam Airlines cũng là khoản đầu tư lớn. Nếu định giá thị trường đến ngày 26/4 thì Vietcombank có lãi khoảng 2.000 tỷ.

   Tuy nhiên ông Dũng cũng cho biết, căn cứ vào hoạt động kinh doanh 2019, ngân hàng sẽ có kế hoạch thoái vốn hiệu quả nhất, song hiện ngân hàng không có sức ép thoái vốn vì đều đã đáp ứng các yêu cầu về sở hữu.

  Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, năm 2018 Vietcombank đã bán bớt vốn để giảm tỷ lệ xuống dưới 5% ở MB, Eximbank theo quy định của Thông tư 36 và bán hết ở Saigonbank. Theo ước tính của các công ty chứng khoán thì chỉ riêng khoản thoái vốn từ MB và Eximbank đã có lãi tới 1.600 tỷ đồng, chưa kể đến khoản ở Saigonbank.


  Hằng Kim

  Theo Trí thức trẻ

   

  Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

  Nhận thông tin dự án

  Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

  Họ tên *
  Số điện thoại *
  +
  Hotline