Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

VinaCapital đầu tư gần 500 tỉ đồng vào công ty nhựa PET lớn nhất Việt Nam

12/10/2019 - 06:10

VinaCapital không tiết lộ về lượng cổ phần mua được, nhưng cho biết có hai ghế trong thành viên HĐQT.

VinaCapital vừa thông báo về khoản đầu tư vốn cổ phần tư nhân vào CTCP Công nghiệp - Dịch vụ - Thương mại Ngọc Nghĩa (Công ty Ngọc Nghĩa) thông qua quĩ đầu tư Vietnam Oppotunity Fund (VOF).

Đây là một trong những công ty thuộc top đầu trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa PET tại Việt Nam. VinaCapital cho biết sẽ đầu tư khoảng 21,4 triệu USD vào Ngọc Nghĩa (tương đương gần 500 tỉ đồng), trong đó 17 triệu USD là từ VOF cho một lượng cổ phần không được tiết lộ và hai ghế thành viên trong HĐQT. Như vậy nhiều khả năng tỉ lệ VinaCapital có được sẽ ở trên mức 20%. 

maxresdefault

Ngọc Nghĩa là doanh nghiệp có năng lực sản xuất bao bì lớn nhất Việt Nam với khoảng 3,7 tỉ khuôn, chai PET và nắp nhựa… mỗi năm. VinaCapital ước tính rằng về mặt khối lượng, Ngọc Nghĩa chiếm thị phần lớn nhất với bao bì PET. 

Ngọc Nghĩa thành lập vào năm 1993, tính đến cuối tháng 6/2019, công ty có vốn điều lệ 522,5 tỉ đồng; tổng tài sản đạt 2.562 tỉ đồng. Doanh thu nửa đầu năm đạt 894 tỉ đồng; lợi nhuận sau thuế 46 tỉ đồng, giảm khoảng 94% so với cùng kì năm ngoái, nguyên nhân là không còn khoản doanh thu tài chính từ việc thanh lí công ty con.

nng

Cơ cấu cổ đông của Ngọc Nghĩa tính đến cuối tháng 6/2019. (Nguồn: BCTC Ngọc Nghĩa).

Trong giai đoạn 2016 - 2018, Ngọc Nghĩa đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu kép (CAGR) 15,3% mỗi năm. Công ty này dự kiến đem về 74 triệu USD doanh thu trong năm 2019 từ mảng kinh doanh cốt lõi là nhựa PET. 

PET là loại nhựa có khả năng tái chế cao, nhẹ, có thể kéo lại và chống vỡ được sử dụng cho nhiều loại thực phẩm và đồ uống và các nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình. Các khách hàng lâu năm của Ngọc Nghĩa là các doanh nghiệp lớn trong ngành hàng tiêu dùng cả quốc tế và trong nước như Unilever, Coca-Cola, Pepsi và Vinamilk. 

Theo VinaCapital, ngành bao bì nhựa PET đạt mức tăng trưởng vượt trội so với bao bì nhựa và được thúc đẩy bởi lĩnh vực hàng tiêu dùng (cụ thể là đồ uống không cồn), sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân, nước sốt gia vị… Dự kiến ngành bao bì nhựa PET có thể tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao trong những năm tới nhờ tốc độ tăng dân số, đô thị hóa nhanh chóng và tăng chi tiêu hộ gia đình.

"Ngọc Nghĩa là ví dụ hoàn hảo của một công ty hàng đầu thị trường mà chúng tôi muốn đầu tư. Nó được thành lập và phục vụ lĩnh vực được hưởng lợi từ câu chuyện tăng trưởng tiêu dùng nội địa mạnh mẽ của Việt Nam. 

Đội ngũ quản lý của Ngọc Nghĩa có kinh nghiệm và nhận ra sự cần thiết phải đổi mới vào các lĩnh vực mới như đóng gói sữa và đồ uống có cồn. Họ phát triển cùng với thị trường, đó là lý do tại sao họ đã đầu tư vào thiết bị tiên tiến và cam kết mạnh mẽ để nghiên cứu và phát triển tập trung vào việc giảm thiểu tác động môi trường, đưa công ty của họ đến giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, "ông Andy Ho, Giám đốc đầu tư của VOF cho biết.

Còn theo bà La Bùi Hồng Ngọc, Phó Tổng Giám đốc của Ngọc Nghĩa: "Khi chúng tôi xem xét mở rộng khả năng sản xuất cũng như thâm nhập thị trường, đặc biệt khu vực Miền Bắc, chúng tôi đã xem xét một loạt các lựa chọn tài chính. 

Cuối cùng, chúng tôi xác định rằng VinaCapital là nhà đầu tư có kinh nghiệm về đầu tư vốn cổ phần tư nhân, không chỉ cung cấp vốn mà chúng tôi cần mà còn là đối tác có kinh nghiệm cho phép chúng tôi đáp ứng các mục tiêu kinh doanh lâu dài". 

Đông A

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline