Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Vingroup muốn làm khu đô thị thông minh rộng 33 ha tại Quảng Bình

11/09/2019 - 06:09
Dự án có diện tích hơn 33 ha thuộc phường Bắc Lý (Quảng Bình), bao gồm các tòa nhà cao tầng, khu biệt thự, công viên, trường học,...
qb

Dự án Khu đô thị thông minh của Vingroup có diện tích hơn 33 ha thuộc phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới. Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup để nghe báo cáo về Dự án Phát triển đô thị trên địa bàn TP Đồng Hới.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Vingroup đã trình bày phương án đề xuất thực hiện đầu tư Dự án phát triển khu đô thị thông minh, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại tại Quảng Bình.

Theo đó, Dự án có diện tích hơn 33 ha thuộc phường Bắc Lý, phía Tây tiếp giáp khu dân cư cạnh mặt đường Lý Thánh Tông, phía Nam tiếp giáp khu dân cư, phía Đông và phía Bắc tiếp giáp sông cầu Rào.

Dự án sẽ bao gồm nhiều hạng mục như các tòa nhà cao tầng, khu biệt thự, công viên, trường học… Đây là khu đô thị hiện đại, kiểu mẫu cho các khu đô thị hiện có trong tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận.

Sau khi nghe báo cáo của Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật đề nghị tập đoàn này rà soát, điều chỉnh lại qui hoạch khu vực thực hiện dự án cho phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu Vingroup tích cực phối hợp với tỉnh trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lí theo qui định của pháp luật để sớm triển khai dự án.

Trước đó, tháng 5/2018, Vingroup đã khánh thành và đưa vào vận hành tổ hợp Vincom Khách sạn và nhà phố thương mại shophouse tại TP Đồng Hới, có tổng diện tích 7.000 m2.

Ngoài Vingroup, nhiều doanh nghiệp địa ốc khác cũng đã có dự án tại Quảng Bình. Trong số đó có đại tổ hợp quần thể dự án khu nghỉ dưỡng, giải trí, biệt thự, quần thể 10 sân Golf FLC Quảng Bình của Tập đoàn FLC với vốn đầu tư lến đến 13.000 tỉ đồng; khu biệt thự nghỉ dưỡng Bảo Ninh Sunrise của Tập đoàn Trường Thịnh với tổng đầu tư 1.000 tỉ đồng,...

Thu Hà

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline