Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

1BN

KAIZEN

1BN2

2 dự án điện khí LNG 3,000 MW tại Long An nhận hỗ trợ vốn từ Hàn Quốc

24/06/2023 - 16:06

Tập đoàn VinaCapital và GS Energy ngày 23/06 đã ký kết biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM) về việc hỗ trợ tài chính cho dự án phát triển nhà máy điện sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) quy mô 3,000MW Long An 1 và 2 tại tỉnh Long An.

2 dự án điện khí LNG 3,000 MW tại Long An nhận hỗ trợ vốn từ Hàn Quốc

Theo đó, các bên sẽ nghiên cứu những cơ hội tiềm năng để KEXIM cung cấp tín dụng cho Công ty TNHH Tập đoàn Năng lượng Long An - doanh nghiệp được VinaCapital và GS Energy thành lập để phát triển dự án.

“Việt Nam đang thúc đẩy chuyển đổi năng lượng từ sản xuất điện than sang sản xuất điện khí và dự kiến sẽ có các đơn đặt hàng cho các dự án quy mô lớn trong tương lai. Do các nhà máy điện LNG Long An đã được Chính phủ trao giấy chứng nhận đầu tư, nên KEXIM sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà thầu EPC Hàn Quốc tham gia vào dự án”, ông Yoon Hee-seong, Tổng Giám đốc KEXIM cho biết.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc và Cổ đông Sáng lập Tập đoàn VinaCapital, chia sẻ: “Các nhà máy điện tại Long An sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất điện sạch cho toàn khu vực miền Nam và tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của khu vực. Chúng tôi hoan nghênh ý định tham gia của KEXIM vào dự án”.

Ông Huh Yong-soo, Tổng Giám đốc GS Energy, cho biết: “Các công ty Hàn Quốc từ lâu đã hiểu rằng đầu tư vào Việt Nam sẽ mang đến lợi ích cho đôi bên. Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của KEXIM và hoan nghênh sự tham gia của các công ty Hàn Quốc khác trong dự án mang tính bước ngoặt này”.

Các nhà máy điện Long An 1 và Long An 2 đặt tại Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, sẽ được vận hành bằng nguồn khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG). Khi đi vào hoạt động đồng bộ, hai nhà máy sẽ có tổng công suất phát điện là 3,000 MW được truyền tải lên lưới điện quốc gia thông qua hợp đồng mua bán điện sẽ được ký kết với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Đây là dự án nhà máy điện đầu tiên ở Việt Nam được chấp thuận chuyển đổi công nghệ từ nhiệt điện chạy than sang sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng. Dự án đã được phê duyệt trong Quy hoạch Điện VIII (QHĐ8) của Việt Nam công bố vào tháng 05/2023 và đang được tích cực triển khai kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào tháng 03/2021.

Tổng giá trị đầu tư ước tính hơn 3 tỷ USD.

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline