Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

“Bà ngoại U60” tiếp tục đầu tư vào startup ‘đặc biệt’ để tạo công ăn việc làm cho cộng đồng LGBT

18/10/2019 - 08:10

Một lần nữa, trong chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Liên lại cho thấy một tinh thần thông suốt hướng về cộng đồng, đó là đầu tư cho Lô tô của Founder Lâm Quốc Khải (Lộ Lộ). Trước đó, trong tập 7, vị cá mập này cũng đầu tư cho một startup thuộc cộng đồng LGBT là Be Home.

“Bà ngoại U60” tiếp tục đầu tư vào startup ‘đặc biệt’ để tạo công ăn việc làm cho cộng đồng LGBT

Shark Đỗ Liên tiếp tục đầu tư vào Lô tô, chia sẻ khó khăn với cộng đồng LGBT

Trong tập lên sóng ngày 16/10, trong khi 4 Shark đã từ chối startup Lô tô của founder Lộ Lộ - một người thuộc cộng đồng chuyển giới, Shark Liên đã lên tiếng. Vị "cá mập" này quyết định đầu tư cho Lô tô offline (một phần của Lô tô - một trò chơi dân gian mà trong đó xen kẽ phần ca hát của những người thuộc cộng đồng LGBT) với số tiền 1 tỷ đổi lấy 10% cổ phần.

Theo phần trình bày của founder, Lô tô thường biểu diễn vào tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại TP HCM. Tuy nhiên, hiện khách hàng vẫn còn giới hạn do chỉ những người trực tiếp đến xem mới chơi được. Và Lô tô muốn phát triển online.

Sau phần đối đáp giữa nhà sáng lập – các vị cá mập, các sharks lần lượt từ chối Lô tô vì nhiều lý do. Trước khi đến lượt shark Đỗ Liên đưa ra lời bình luận, founder có nhắc đến câu chuyện ban đầu, anh khởi nghiệp chỉ với 3 con gấu và chiếc cầu quay. Đến nay, Lô tô offline phát triển tốt và founder rất mong muốn được cá mập đầu tư vào phần này.

"Kinh phí của đoàn chỉ có vậy và việc vay vốn rất khó", nhà sáng lập Lộ Lộ nói.

Shark "Bà ngoại" trước những trăn trở của Lộ Lộ, bà hỏi lại:

"Vậy 1 tỷ đồng, công ty sẽ chi như thế nào?". Đáp lại lời của Shark Đỗ Liên, Lộ Lộ cho biết các khoản chi rất cụ thể: 300 triệu đồng cho âm thanh ánh sáng, 200 triệu đồng cho chi phí diễn viên, 140 triệu đồng cho mặt bằng và phần chi trả cho hơn 20 người có công ăn việc làm.

"Tôi không quan trọng việc chia lợi nhuận. Tôi hiểu các bạn đồng giới rất khó khăn trong việc hội nhập. Tôi đồng ý hỗ trợ 1 tỷ đồng cho 10%. Tôi rất đồng cảm với các bạn", Shark Liên quyết định.

“Bà ngoại U60” tiếp tục đầu tư vào startup ‘đặc biệt’ để tạo công ăn việc làm cho cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

Một lần nữa tiếng gọi nhân văn, chia sẻ với người đồng giới của Shark Liên đã lên tiếng. Trước đó, trong tập 7, bà cũng đã đầu tư cho Be Home, một startup cũng do người thuộc giới tính thứ 3 sáng lập.

Còn nhớ dự án Be Home của nhà sáng lập Lê Tiểu Luân trong tập 7 của Shark Tank Việt Nam, Tiểu Luân muốn chứng minh rằng người chuyển giới cũng có thể thành công. Và mô hình kinh doanh của Be Home là cung cấp chuỗi khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ tại Phú Quốc.

Cái bắt tay với Shark Liên mở ra một chương mới cho Be Home, giúp startup hồi sinh trở lại sau thời gian nguy cấp của mình. Đồng thời, nhà sáng lập của Be Home cũng đem lại nguồn cảm hứng vô tận dành cho các nhà khởi nghiệp trong cộng đồng LGBT.

"Tôi không lấy lợi nhuận của các bạn, nếu có sẽ tái đầu tư trở lại"

Từ đầu chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3 đến nay, Shark Liên đã cam kết trên truyền hình đầu tư rất nhiều cho những startup về cộng đồng, từ startup về tái chế rác, bảo tồn nước mắm truyền thống, rồi LGBT…

Và tất cả startup mà Shark Liên đầu tư, đa số đều rất khó nhận được những sự đồng ý của nhà đầu tư khác, vì nhiều lý do, trong đó có yếu tố lợi nhuận. Còn ở Shark Liên, bà nhiều lần chia sẻ lý do đầu tư không phải vì lợi nhuận mà muốn tạo công ăn việc làm, đồng hành và lan tỏa tinh thần sống tích cực cùng cộng đồng, trong đó có người chuyển giới. Nếu gọi bà là "nhà đầu tư thiên thần" trong Shark Tank, bể của những cá mập, thì cũng không quá lời.

“Bà ngoại U60” tiếp tục đầu tư vào startup ‘đặc biệt’ để tạo công ăn việc làm cho cộng đồng LGBT - Ảnh 2.

Chia sẻ sau khi công bố đầu tư trên truyền hình, Shark Liên cho biết: "Điều thôi thúc tôi đầu tư vào Lô Tô, một trò chơi dân gian lâu đời ở miền Tây, chính là cộng đồng LGBT. Đây là những người cho tôi rất nhiều cảm xúc, các bạn ở trong giới đã chịu rất nhiều thiệt thòi cả về tinh thần, tâm hồn lẫn thể chất. Các bạn ấy phải chịu rất nhiều áp lực tồn tại, sống một cuộc sống như tất cả mọi người bình thường, áp lực trước dư luận, chịu nhiều thiệt thòi, họ cũng có ước mơ, khát khao như mọi người", Shark Đỗ Liên nói.

"Khi các bạn đến đây gọi vốn, thực sự trong thâm tâm tôi cũng đã rất muốn giúp các bạn, tôi muốn giúp các bạn ấy không chỉ riêng ở chương trình này và tôi muốn khi đồng hành cùng các bạn, tạo cho cộng đồng LGBT có được công ăn việc làm, giúp cho các bạn khát khao trở về đúng với con người đấy", bà Liên chia sẻ.

Shark Liên cũng muốn gửi gắm đến các bậc phụ huynh rằng, hãy yêu thương con mình, hãy để con mình sống theo đúng những gì mà con muốn, bởi khát khao đánh đổi bằng chính mạng sống, tuổi thọ bằng chính đau đớn thể xác để làm sao trở về nguyên bản. Và đó cũng là lý do bà đồng hành cùng các bạn chuyển giới.

"Cá mập Bà ngoại" một lần nữa nhắc lại nguyên tắc đầu tư của bản thân mình xuyên suốt chương trình, đó là "Tôi không lấy lợi nhuận từ các bạn, nếu có tôi cũng sẽ quay trở lại hỗ trợ các bạn để tái đầu tư, làm sao để giúp thật nhiều các bạn trong cộng đồng có thể có nhiều công ăn việc làm để các bạn có thể biến ước mơ, khát khao trở thành sự thật. Được xã hội đón nhậm và công nhận là một thành viên và con người bình thường như tất cả những người bình thường khác, được tôn trọng, trở về với đúng giới tính của mình".

Có thể hiểu vì sao, Shark "Bà ngoại" lại được cộng đồng yêu mến, vì từ trái tim sẽ đến trái tim. Bà luôn hướng tới những startup mang tính xã hội, cộng đồng và được cộng đồng yêu lại.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline