Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

1BN

KAIZEN

1BN2

EQuest gọi vốn thành công 120 triệu USD

27/05/2023 - 08:05

Tính đến thời điểm hiện tại, Equest đã gọi vốn thành công tổng cộng 220 triệu USD sau hai vòng, theo dữ liệu từ Tech in Asia. Nguồn vốn mới sẽ phục vụ cho việc mở rộng các chương trình giáo dục của Equest.

Tập đoàn giáo dục EQuest, một công ty giáo dục có trụ sở tại Việt Nam, cho biết đã huy động vốn thành công 120 triệu USD từ một đơn vị không được tiết lộ danh tính và nguồn vốn cổ phần từ nhà đầu tư hiện tại KKR thông qua Global Impact Fund, theo Tech in Asia.

Trước đó, vào năm 2021, EQuest cũng đã huy động được 100 triệu USD từ khoản đầu tư lớn của KKR, đánh dấu thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ giáo dục ở Việt Nam tại thời điểm đó. Quỹ đầu tư tư nhân toàn cầu KKR là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với giá trị tài sản đầu tư tính đến 30/9/2022 là 496 tỷ USD.

EQuest được giới thiệu là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam, được thành lập từ năm 2013 với hơn 155.000 học viên theo học mỗi năm tại các đơn vị thành viên, bao gồm các trường phổ thông, các trường đại học, cao đẳng dạy nghề, dạy ngoại ngữ cùng các nền tảng công nghệ giáo dục. Đến nay, EQuest đã hợp nhất khoảng 20 trường học, trường đại học và cơ sở đào tạo dưới sự bảo trợ của mình.

Ông Nguyễn Quốc Toàn là đồng sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục EQuest. Ông Toàn nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế học tại Đại học New York, Mỹ. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế học tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và là Cử nhân Kinh doanh, Đại học Edith Cowan, Australia.

Công ty cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tăng cường giáo dục K-12 (hệ thống giáo dục từ mẫu giáo tới lớp 12) theo hình thức ngoại tuyến, cũng như hệ thống cao đẳng và đại học, đặc biệt nhắm mục tiêu đến sinh viên Việt Nam muốn hoàn thành chương trình đại học tại Mỹ với chi phí phải chăng hơn.

EQuest trở thành đối tác chiến lược của KNE. (Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn). 

Cuối năm ngoái, tập đoàn giáo dục EQuest được hậu thuẫn bởi công ty cổ phần tư nhân KKR, một đơn vị có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giành được quyền kiểm soát trong Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE), theo một thông báo được Asia Nikkei tổng hợp từ DealStreetAsia.

Các điều khoản của giao dịch không được tiết lộ. Tuy nhiên, một nguồn tin nói với tờ DealStreetAsia thời điểm đó rằng khoản đầu tư mới này đã định giá KNE ở mức gần 100 triệu USD. Ngoài ra, có thông tin cho rằng Excelsior Capital Vietnam Partners, đơn vị tài trợ cho KNE vào năm 2021, đã rút khỏi công ty.

Phía EQuest đã không bình luận về các chi tiết liên quan tới điều khoản tài chính của thương vụ vào thời điểm đó. Phía DealStreetAsia cũng đã liên hệ với Excelsior Capital Vietnam Partners để xác nhận thông tin.

Trong một tuyên bố, EQuest cho biết họ sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của KNE. Trong số ba đại diện thuộc hội đồng quản trị của KNE sẽ có bà Annabelle Vultee, hiện cũng là thành viên hội đồng quản trị của EQuest, người đã tư vấn cho KKR về việc thẩm định của hai khoản đầu tư vào giáo dục.

EQuest cho biết cả EQuest và KNE sẽ hợp tác về nguồn tài chính, cũng như chương trình giảng dạy và chia sẻ thực hành quản trị, đồng thời cho biết thêm rằng họ cũng sẽ hỗ trợ KNE đạt được chứng nhận từ Cognia, một tổ chức có trụ sở tại Mỹ chuyên đánh giá và công nhận các tổ chức giáo dục trên toàn cầu.

“Mục tiêu lớn nhất của sự hợp tác này là đưa CIS, BCIS, AES và CVK trở thành mạng lưới các trường song ngữ K-12 uy tín nhất tại TP HCM và các thành phố phía Nam của Việt Nam”, ông Nguyễn Quốc Toàn, nhà đồng sáng lập, Chủ tịch và CEO của EQuest cho biết.

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline