Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

1BN

KAIZEN

1BN2

Hai khách sạn hạng sang ở TP HCM bán cho chủ mới, giá bao nhiêu?

14/06/2023 - 14:06

Hai khách sạn có vị trí đắc địa ở khu vực trung tâm quận 7, TP HCM trị giá hàng chục triệu USD vừa được bán thành công cho đối tác đến từ Hồng Kông (Trung Quốc)

ibis Saigon South Hotel | Hotel in Ho Chi Minh | all.accor.com - ALL

Tập đoàn Jones Lang Lasalle (JLL) vừa thông báo đã tư vấn về việc bán danh mục đầu tư gồm 3 khách sạn nổi bật ở Đông Nam Á. Giao dịch trị giá lên tới 106,1 triệu USD (gần 2.500 tỉ đồng), đánh dấu thương vụ mua bán khách sạn đầu tiên trong khu vực của năm 2023.

Danh mục đầu tư bao gồm các khách sạn Pullman Jakarta Central Park (ở Indonesia), ibis Saigon South và Capri by Fraser (cùng ở quận 7, TP HCM). 

Trong đó, Pullman Jakarta Central Park và ibis Saigon South được bán cùng với quyền quản lý của Accor đối với thương hiệu Pullman và ibis; còn Capri by Fraser được bán với quyền sở hữu bỏ trống. 

JLL Hotels & Hospitality Group đóng vai trò là cố vấn độc quyền cho bên bán - Strategic Hospitality Holdings Limited trong suốt quá trình giao dịch. 

"Việc bán danh mục đầu tư khách sạn này không chỉ nhấn mạnh sự hồi sinh của hoạt động giao dịch ở Đông Nam Á mà còn củng cố sự phục hồi liên tục của dòng tiền từ các khách sạn trong khu vực" - ông Julien Naouri, Phó Chủ tịch Cấp cao, Kinh doanh và Đầu tư khu vực Châu Á Thái Bình Dương của JLL Hotels & Hospitality Group nói.

Capri by Fraser TP HCM và ibis Saigon South là những khách sạn mang thương hiệu quốc tế duy nhất nằm trong khoảng cách đi bộ đến các văn phòng do các công ty đa quốc gia thuê và Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) ở quận 7, TP HCM. 

Được biết, bên mua 3 khách sạn này đến từ Hồng Kông (Trung Quốc). Mức giá chuyển nhượng theo công bố thấp hơn so với mức giá được phía tập đoàn Thái Lan đưa ra vào hồi năm 2020. Thời điểm đó, HĐQT Tập đoàn Thái Lan Strategic Hospitality Extendable Freehold and Leasehold Real Estate Investment Trust (SHREIT) đã thông qua chủ trương chuyển nhượng 100% cổ phần của 2 công ty con.

Công ty con mà SHREIT muốn bán lại đang sở hữu, vận hành 3 khách sạn tại khu vực ASEAN. Danh sách này bao gồm khách sạn 3 sao Ibis Saigon South, khách sạn 4 sao Capri by Frasers cùng tọa lạc ở quận 7, TP HCM, Việt Nam và khách sạn 5 sao Pullman Jakarta Central Park ở phía Tây thủ đô Jakarta của Indonesia. 

Trong đó, tổng giá trị của 3 khách sạn này được định giá thời điểm năm 2020 là gần 133 triệu USD.

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline