Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Lộ diện dàn “cá mập” trong Shark Tank Việt Nam mùa 3: Thêm Shark Tam của Asanzo, 3 Shark cũ vẫn tiếp tục “giữ ghế”

20/04/2019 - 09:04

  Tuy nhiên danh sách đầy đủ các nhà đầu tư vẫn chưa được công bố chính thức.

  Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

  Mới đây tại chương trình "Công bố đối tác chiến lược" của Shark Tank Việt Nam, một phần danh sách các nhà đầu tư ngồi ghế nóng trong chương trình đã được tiết lộ.

  Cụ thể, mùa 3 sẽ tiếp tục có sự góp mặt những shark tên tuổi như Shark Nguyễn Ngọc Thủy (Chủ tịch Tập đoàn Egroup); Shark Nguyễn Thanh Việt (Chủ tịch HĐQT Intracom Group); Shark Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch Tập đoàn Cengroup).

  Bên cạnh đó là sự xuất hiện của một gương mặt mới: Doanh nhân Phạm Văn Tam, Chủ tịch Tập đoàn Asanzo.

  Chia sẻ về việc tham dự Shark Tank mùa 3, ông Phạm Văn Tam, người vừa thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp có số vốn 200 tỷ đồng cho biết: "Quỹ đầu tư khởi nghiệp Asanzo Startup Fund rót vốn sẽ không chỉ hỗ trợ một nguồn tài chính vững chắc mà chúng tôi còn cam kết cố vấn, định hướng và sát cánh cùng các startup trong hành trình khởi nghiệp".

  Các startup muốn nhận vốn đầu tư từ vị "cá mập" mới này phải có tiềm năng, có sản phẩm hay dịch vụ cụ thể và đang ở vòng gọi vốn Series A (chính thức bước vào thị trường) hay series B (nhân rộng và phát triển mô hình kinh doanh).

  Kết thúc Shark Tank Việt Nam mùa 2, đã có 27 thương vụ được đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình, trong đó 11 startup đã ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các Shark của chương trình, đưa tỷ lệ nhận vốn lên hơn 40%, ngang bằng với các quốc gia khác.

  Danh sách startup nhận vốn gồm: Mopo, ShoeX, CDTS, Jobsgo, Viral Works, We Escape, Hoa Nắng, Talks Café 100% Tiếng Anh, Nhà hàng chay Pema, Dota, và Bống Chè bưởi. Đây là số liệu cập nhật đến tháng 4/2019, chương trình sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin kết quả đầu tư trong thời gian tới.

  Shark Tank mùa 2 cũng ghi nhận Shark Nguyễn Ngọc Thủy là nhà đầu tư có số lượng các thương vụ được rót vốn nhiều nhất. Trong hai mùa tham gia Shark Tank, Shark Nguyễn Ngọc Thủy đưa ra đề nghị đầu tư vào 9 công ty trên sóng truyền hình thì đến nay đã có tới 8 công ty được rót vốn với tổng số tiền đầu tư hơn 74 tỷ đồng (chưa gồm khoản nâng vốn rót 100 tỷ vào Soya Garden và 25 tỷ vào We Escape).

  Trong khi đó, Shark Phạm Thanh Hưng là người giữ kỷ lục thương vụ đầu tư lớn nhất với 1 triệu USD đầu tư vào startup làm bình trữ điện Mopo.

  Theo Nhật Anh

  Trí thức trẻ

   

  Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

  Nhận thông tin dự án

  Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

  Họ tên *
  Số điện thoại *
  +
  Hotline