Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Nếu còn giữ mãi 8 lối suy nghĩ này, bạn đang tự "bẻ lái" cuộc đời đi vào ngõ cụt

16/11/2019 - 08:11

Nhiều người luôn luôn bị vây quanh bởi những nỗi sợ khác nhau như sợ bị từ chối, sợ phải chia lìa, mất mát, sợ thất bại... Những nỗi sợ này luôn ở trong tâm trí, ngăn cản anh ta bước những bước vững vàng đến giấc mơ của mình, ngăn cản anh ta dám mạo hiểm và anh ta luôn hài lòng với sự "dễ chịu" của chính mình.

Nếu còn giữ mãi 8 lối suy nghĩ này, bạn đang tự "bẻ lái" cuộc đời đi vào ngõ cụt

Một buổi sáng tôi hỏi con gái rằng con bé muốn làm gì khi lớn lên. Không chớp mắt, con gái bé nhỏ trả lời: “Họa sĩ. Vũ công Balle. Võ sư Karate. Con cũng nghĩ về việc trở thành một bác sĩ nữa”. Phản xạ đầu tiên của tôi là cười và gạt chúng đi như những tưởng tượng thời thơ ấu.

Nhưng rồi tôi ngạc nhiên tự hỏi: Tại sao không? Nghiêm túc mà nói, tại sao không? Khi còn nhỏ, chúng ta luôn được dạy hãy mơ những giấc mơ bất tận. Từ khi nào chúng ta đã ngừng lại? Khi chúng ta lớn lên, những giấc mơ không nên lớn theo ư? Chuyện gì đã xảy ra? Chúng ta ngừng mơ ước vì đơn giản ta tin vào những điều không đúng.

Dưới đây là những suy nghĩ đang tồn tại thường trực trong nhiều người. Chúng khiến bạn chùn bước trước những thử thách, sợ dấn thân để tìm kiếm những thành tựu mới trong cuộc sống:

Nếu còn giữ mãi 8 lối suy nghĩ này, bạn đang tự bẻ lái cuộc đời đi vào ngõ cụt - Ảnh 1.

1. “Tôi quá tuổi để làm việc này”

Đây có lẽ là lời nói dối phổ biến nhất đi vào tâm trí khi chúng ta muốn làm một cái gì đó mới mẻ. Nhưng hãy nghĩ về nó, lý do này có thực sự hợp lý? KHÔNG. Bạn càng lớn tuổi, bạn càng khôn ngoan. Càng nhiều thứ bạn có thể làm. Đừng để thế giới khiến bạn tin rằng những cơ hội mới chỉ dành cho giới trẻ.

Sự thật là, những cuộc phiêu lưu không bị giới hạn bởi tuổi tác, chúng bị giới hạn bởi chính bản thân bạn.

2. “Đã quá muộn”

Khi bạn còn thở và máu còn chảy trong huyết quản, thì không bao giờ là quá muộn để làm điều gì đó. Bạn luôn có thể làm một thứ gì đó nhiều hơn cho cuộc sống của mình - chuyển đến một thành phố khác, nhận một công việc mới, trở lại trường học, học một ngôn ngữ mới.

Nếu bạn muốn có thứ gì đó, hãy hành động. Hành động ngay bây giờ. Thời gian là quá quý giá để lãng phí.

3. “Tôi sợ ra khỏi vùng an toàn của bản thân”

Đó là tam giác Bermuda ngụy trang khôn ngoan. Hãy làm gì đó, hãy tạo một bản ghi chú. Trước hết, liệt kê mọi thứ bạn đã đạt được trong vùng an toàn của mình. Tiếp theo, liệt kê tất cả mọi thứ bạn có thể đạt được khi bạn bước ra khỏi đó. Danh sách nào làm bạn phấn khích hơn?

Bạn có thể phát triển rất nhiều trong vùng an toàn. Nhưng sớm muộn gì bạn cũng dừng lại. Và nếu bạn không có lòng can đảm để đứng dậy và rời đi, bạn sẽ trở nên trì trệ, bỏ lỡ rất nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ và cơ hội. Cuộc sống nghĩa là được sống, đừng lưỡng lự nhìn theo người khác, hãy ở trên chiếc xe riêng của riêng bạn và hướng tới mục tiêu của mình.

4. Lo sợ “người ta sẽ nói gì?”

Câu hỏi đặt ra là: Bạn đang lắng nghe ai? Hãy xem, thế giới xung quanh có thể sẽ nói rất nhiều điều về bạn, hầu hết chúng có hại và không đúng sự thật. Nó sẽ kéo bạn lại, làm hại bạn, khiến bạn bối rối.

Nhưng bạn chỉ cần lắng nghe chính mình và những người thân yêu, họ sẽ nói cho bạn sự thật và ủng hộ bạn. Đó mới là tiếng nói quan trọng duy nhất.

5."Tôi quá mệt mỏi"

Một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người kiệt sức là vì họ sống sai cuộc sống. Bạn đã bao giờ dừng lại và tự hỏi mình: Đây có phải nơi tôi thuộc về? Còn có nơi nào khác tôi nên ở không? Tôi muốn trở thành ai đó hay không? Khi bạn không biết được mục đích sống của mình, bạn sẽ bị thiêu rụi rất nhanh.

Mệt mỏi không phải là lý do để dừng lại. Nó là một dấu hiệu nhắc nhở bạn phải hành động để thay đổi và tiến về phía trước.

6. "Tôi không biết bắt đầu từ đâu"

Một sai lầm phổ biến khi đưa ra một quyết định lớn, quyết định thay đổi cuộc đời đó là chúng ta làm mình ngộp thở với mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Hãy dừng lại! Bạn không thể đến được nơi bạn muốn với một bước đi dài. Bạn phải bước đi bằng một loạt các bước nhỏ, chậm rãi.

Nơi tốt nhất để bắt đầu chính là với bước số một. Rồi tiếp theo. Và tiếp theo. Trước khi bạn nhận ra, bạn đã ở đích đến mà bạn mong muốn.

Nếu còn giữ mãi 8 lối suy nghĩ này, bạn đang tự bẻ lái cuộc đời đi vào ngõ cụt - Ảnh 2.

7. “Giấc mơ đó là không thể”

Hãy tưởng tượng nếu ai cũng nghĩ như vậy, Bill Gate đã từ bỏ ngay lần đầu kinh doanh thất bại. Stephen King sẽ không bao giờ nghĩ về việc viết lách khi bị từ chối hết lần này tới lần khác. Nick Vujicic sẽ dễ dàng gục ngã. Mọi giấc mơ đều bắt đầu với những điều không thể trong tâm trí.

Sự thật là mọi ước mơ đều khả thi đối với những người kiên trì, những người không bao giờ ngừng chiến đấu.

8. "Nếu như điều đó là một sai lầm thì sao?”

Vậy nếu sai lầm đó không xảy ra ra thì sao? Có phải bạn đang để những nỗi sợ không tên ngăn cản mình thử sức. Đừng quên ngay cả khi mọi chuyện không như ý muốn, bạn vẫn là người chiến thắng.

Con người bạn không được định nghĩa bởi những sai lầm bạn từng mắc phải. Cuộc sống của bạn được định nghĩa bởi những bài học trên suốt chặng đường dài. Với những người có niềm tin, mọi thứ đều có thể.

Bạn có nhận ra cuộc sống ngắn ngủi như thế nào không? Bạn có thực sự muốn sống một cuộc sống ổn không? Hay bạn muốn sống một cuộc đời phi thường, không giới hạn, không hối tiếc? Bạn chính là người lựa chọn.

*Chia sẻ của cây viết Eunice Loreto trên Thought Catalog.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/Thought Catalog

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline