Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/10: Rung lắc quanh ngưỡng 990 điểm

09/10/2019 - 05:10

Dù có sự cải thiện về điểm số, đà tăng của thị trường không được ủng hộ do thanh khoản ở mức khá thấp. Tuy nhiên, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng chừng nào mốc 980 điểm chưa bị vi phạm.

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên hồi phục sau hai phiên giảm liên tiếp nhờ khối ngoại giảm bán ròng và đà phục hồi cũng được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là cổ phiếu VCB đã vượt đỉnh lịch sử. 

Kết phiên, VN-Index tăng 5,13 điểm (0,52%) lên 988,22 điểm; HNX-Index tăng 0,18% lên 103,92 điểm; UPCoM-Index giảm 0,05% xuống 56,82 điểm.Độ rộng thị trường đã có sự chuyển biến tích cực, toàn thị trường ghi nhận 158 mã tăng/144 mã giảm, ở rổ VN30 bình quân cứ 2 mã tăng mới có 1 mã giảm. 

Thanh khoản thị trường giảm đáng kể so với những phiên trước với giá trị giao dịch ở mức hơn 4.100 tỉ đồng, trong đó riêng giao dịch thỏa thuận chiếm 750 tỉ đồng. Thanh khoản giảm trong các nhịp tăng trở lại là điều đã được dự báo do tâm lý nhà đầu tư còn nghi ngờ thị trường tăng do yếu tố kỹ thuật nên vẫn chờ đợi thêm các dấu hiệu rõ ràng hơn. 

Nhóm cổ phiếu trụ cột và đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng hồi phục và phần lớn đều kết phiên trong sắc xanh như VCB (tăng 2,8%), BID (1,7%), HPG (2,8%), TCB (1,7%), MWG (1,7%), CTG (1%), MSN (0,5%), VIC (0,1%), PLX (0,2%)... Ở chiều ngược lại, vẫn còn một số trụ cột kết phiên trong sắc đỏ như GAS (giảm 0,8%), SAB (0,6%), VHM (0,4%), VRE (0,8%), VNM (0,1%)...

Về kỹ thuật, thị trường đã có 4 phiên tích lũy ở vùng từ MA50 đến Fibonacci 23,6% tương đương 983 điểm đến 987,32 điểm. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng chừng nào mốc 980 điểm chưa bị vi phạm.

vn

Đồ thị kĩ thuật chỉ số VN-Index. Nguồn: Chứng khoán MBS

Giằng co quanh ngưỡng 990 điểm

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/10, VN-Index có thể rung lắc và giằng co quanh ngưỡng 990 điểm (MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

Tiếp tục phân hóa 

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Thị trường có phiên hồi phục theo xu hướng chung của các TTCK khác trong khu vực. Dù có sự cải thiện về điểm số, đà tăng của thị trường không được ủng hộ do thanh khoản ở mức khá thấp. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng trong khu vực giá có nhiều rung lắc như hiện tại và thị trường tiếp tục phân hóa do hiệu ứng mùa công bố KQKD quí III.

Duy trì xu hướng tăng chậm

Chứng khoán VnDirect (VND)

Thị trường cổ phiếu Việt Nam đang duy trì xu hướng tăng chậm với dòng tiền của bên mua khá chủ động. Xu hướng tăng chậm là thử thách lớn với sự kiên nhẫn của nhà đầu tư. Những nhà đầu tư kiên nhẫn nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn những nhà đầu tư giao dịch quá nhiều trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline