Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 21 - 25/10: Giằng co trong biên độ hẹp

21/10/2019 - 07:10

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có sự suy yếu trong khi chưa có nhóm khác dẫn dắt. Đây vẫn là giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư khi thị trường đi vào vùng hội tụ, dao động hẹp, xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục để mất điểm ở những phút cuối mặc dù khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng. Dòng tiền phiên này tập trung ở nhóm bluechips và nhóm smallcap. Sự phân hóa đang diễn ra khi càng nhiều các doanh nghiệp niêm yết báo cáo kết quả kinh doanh quí III. 

Chốt tuần, VN-Index giảm 0,62 điểm (0,06%) xuống 989,2 điểm; HNX-Index giảm 0,55% xuống 105,48 điểm; UPCoM-Index giảm 0,02% xuống 56,46 điểm. Thanh khoản thị trường giảm đáng kể so với các phiên trước, với khối lượng giao dịch 212,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.020 tỉ đồng.

Độ rộng thị trường ở mức trung tính, toàn thị trường ghi nhận 146 mã tăng/165 mã giảm, ở rổ VN30 cũng có 11 mã tăng/13 mã giảm. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có sự suy yếu trong khi chưa có nhóm khác dẫn dắt, đây vẫn là giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư khi thị trường đi vào vùng hội tụ, dao động hẹp, xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn.

Nhóm bluechip có sự xoay vòng ở đà tăng như VNM (1,1%), REE (0,7%), FPT (0,7%), VHM (0,6%) trong khi BID (1,7%), CTG (1,4%), MSN (1,3%), SSI (1,2%) là những mã có mức giảm nhiều nhất trong nhóm VN30. 

Thị trường vẫn xuất hiện nhiều điểm sáng khi các mã nổi sóng gần đây tiếp tục tăng như FLC( 6,9%), HAX (6,9%), CII (4,3%), ANV (3,9%)…

vn

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 21 - 25/10:

Tích lũy

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Mặc dù VN-Index chưa thoát khỏi xu hướng đi ngang, nhưng các dấu hiệu kỹ thuật vẫn khá tích cực. VN-Index đang tích lũy trở lại, và có khả năng kiểm tra lại 1.000 điểm khi giữ vững vùng hỗ trợ 980 - 985 điểm ở nhịp điều chỉnh.

Tiếp tục giằng co

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo tiếp tục biến động giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. VN-Index nhiều khả năng sẽ vẫn dao động trong vùng 987 - 998 điểm. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quí III của từng doanh nghiệp cụ thể. 

Danh mục các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quí III trong những tuần cuối tháng 10.

Tiếp tục phân hóa

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Chỉ số VN-Index tiếp tục biến động trong vùng 990 – 1.000 điểm. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng và suy yếu, đặc biệt mức độ phân hóa có thể tiếp tục diễn ra và nhóm cổ phiếu "đầu cơ" tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong tuần tới. Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline