Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Nhóm cổ phiếu BĐS sắp có thành viên mới, An Gia Investment vừa đăng kí đưa 75 triệu cổ phiếu lên sàn HOSE

19/10/2019 - 06:10

Quyết định đăng kí niêm yết lên sàn chứng khoán của An Gia Investment trong bối cảnh thị trường chứng khoán không thực sự khởi sắc. Đặc biệt là nhóm doanh nghiệp BĐS gặp nhiều khó khăn với hoạt động vốn thông qua phát hành cổ phiếu mới.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia (An Gia Investment) vào ngày 15/10 vừa qua.

Theo đó, An Gia Investment dự kiến niêm yết 75 triệu cổ phần lên HOSE, tương ứng vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 750 tỉ đồng. Tổ chức tư vấn cho An Gia Investment lên sàn HOSE lần này là Công ty Chứng khoán SSI.

Trước đó, vào tháng 7/2019, An Gia Investment đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thông qua về việc đưa cổ phiếu này lên sàn chứng khoán TP HCM. Thời gian dự kiến chậm nhất vào tháng 3/2020.

Được biết, An Gia Investment được thành lập năm 2008 bởi ông Nguyễn Bá Sáng, người xuất thân làm việc trong lĩnh vực môi giới, tư vấn đầu tư bất động sản.

Đến năm 2014, công ty chính thức trở thành công ty chuyên đầu tư và phát triển các dự án nhà ở, căn hộ tập trung tại TP HCM. Một số dự án đã hoàn thành như dự án The Garden (quận Tân Phú); Angia Star (quận Bình Tân); Khu căn hộ Angia Skyline, Angia Riverside quận 7,…

Website của An Gia cũng cho biết công ty đang triển khai một số dự án gồm khu căn hộ The Sóng tại 28 Thi Sách TP Vũng Tàu; Signial, Sky 89, River Panorama tại số 89 Hoàng Quốc Việt, Quận 7.

Hiện An Gia chưa công bố thông tin chính thức nào về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo Cuộc họp đại hội cổ đông bất thường diễn ra giữa tháng 9 nhằm thông qua các quyết định bỗ nhiệm nhân sự, An Gia cho biết công ty có 93 cổ đông đại diện cho 69,999 triệu cổ phần, tương ứng 99,999% quyền biểu quyết của công ty.

Trong khi đó, theo Nikkei đưa tin hồi đầu năm, Creed Group, tập đoàn đầu tư tài chính và phát triển bất động sản của Nhật Bản đang sở hữu 22,8% cổ phần của An Gia.  

Nikkei cũng dẫn con số ước tính lợi nhuận sau thuế trong năm 2018 của An Gia vào khoảng 288 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm 2017.

Huy Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline