Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Những câu nói ấn tượng của các 'cá mập' trong Shark Tank mùa 3 tập 12

14/10/2019 - 07:10

Tập 12 của Shark Tank mùa 3 trôi qua với rất nhiều câu nói ấn tượng từ các "cá mập". Hãy cùng nhìn lại những điểm nhấn đó.

Đến với Shark Tank mùa 3 tập 12, anh Lê Tuấn Vũ muốn các nhà đầu tư rót 350.000 USD để đổi lấy 10% cổ phần công ty. Sản phẩm của VUFOOD chính là máy pha chế đồ uống tự động.

Mặc dù phần trình bày của nhà sáng lập tương đối thu hút và anh Vũ cũng giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư trôi chảy, nhưng sau cùng vẫn không thuyết phục được Shark Linh đầu tư.

Done 111

"Một trong những bài học lớn nhất trong 11 năm sống tại Việt Nam, đó là nhiều thứ mình thấy ở nước ngoài, chưa chắc đã thành công ở Việt Nam", Giám đốc Vingroup Ventures phân tích.

Khi được chất vấn liệu máy pha chế của VUFOOD có gì khác biệt so với các dòng máy bán hàng tự động còn lại, anh Vũ cho biết máy của công ty anh sử dụng đồ tươi để pha chế. Ngay lập tức điều này bị ông Phạm Thành Hưng phản bác.

Done 222

"Đó là em dùng đồ tươi để pha chế, chứ không phải máy của em dùng đồ tươi để pha chế", Phó chủ tịch CENGROUP phân tích.

Mặc dù liên tục có những phản biện và góp ý, nhưng sau cùng Shark Hưng cũng vẫn đầu tư 350.000 USD để đổi lấy 36% công ty kèm điều kiện sẽ có thể bán lại cổ phần bất kì thời điểm nào khi công ty đạt tỉ suất lợi nhuận 200%/năm.

Ngay sau phần trình bày của anh Lê Tuấn Vũ, công ty TNHH Dalat Foodie Việt Nam đến với Shark Tank cùng mong muốn "bán" 20% cổ phần công ty với giá 5 tỉ.

Dalat Foodie Việt Nam là công ty cung cấp rau hữu cơ, đảm bảo sức khỏe an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra công ty còn sử dụng công nghệ blockchain, khách hàng có thể quét mã QR để truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Tuy nhiên, theo doanh nhân Đỗ Liên, Dalat Foodie cần tạo được niềm tin và trao được niềm tin tới các nhà đầu tư và người tiêu dùng. Đây cũng chính là lí do mà sau đó bà quyết định không đầu tư vào nhà sáng lập Hoàng Sương.

Done 333

"Câu chuyện của bạn rất hay, nhưng lại không thuyết phục được tôi. Với dự án của bạn, tôi không thấy niềm tin nên tôi không đầu tư vào bạn", shark Liên chốt lại.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thanh Việt lại cực kì quan tâm tới Dalat Foodie và ông muốn cùng đồng hành với Hoàng Sương.

Done 444

"Nếu tôi có giải thưởng Nobel về kinh tế thì sẽ trao cho bạn vì làm nông nghiệp có lãi rất khó", Chủ tịch Intracom chia sẻ sự quan tâm trước khi chốt thỏa thuận đúng như các nhà sáng lập đưa ra mà khong thêm bất cứ yêu cầu gì.

Kết thúc tập 12 Shark Tank, Công ty Treant Protector Việt Nam mang tới chương trình vườn cây trong nhà T-Farm. Theo lời nhà sáng lập Anh Tuấn, T-Farm sử dụng công nghệ khí canh, có thể giả lập được hầu hết các yếu tố về môi trường để trồng cây theo ý người dùng.

Khi được thắc mắc về câu chuyện thị trường tương đối hẹp, anh Tuấn cho rằng công ty đang ở trong giai đoạn cần giáo dục khách hàng.

Done 555

"Cái mà anh thấy khó nhất là giáo dục khách hàng. Để khách hàng giáo dục mình thì tốt hơn", ông Nguyễn Thanh Việt chia sẻ.

Ngoài ra, chính vì việc giá thành đầu tư một khu vườn 0,5 mét vuông lên tới 25 triệu cũng sẽ là một rào cản lớn đối với người tiêu dùng, theo các nhà đầu tư.

Done 666

"Trong kinh doanh, có một đối thủ vô cùng nguy hiểm. Đối thủ đó không phải là đối thủ, mà là sản phẩm thay thế", ông Phạm Thành Hưng phân tích.

Chính vì những lí do này, không có bất kì một "cá mập" nào đồng ý xuống tiền vào công ty Treant Protector Việt Nam và nhà sáng lập đã phải ra về tay trắng.

Lê Quý

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline