Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

'Nữ hoàng startup' Thuỷ Muối tung ảnh cưới đầy xúc động: 'Trong bất kì hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn đẹp, vẫn rạng ngời, vẫn đầy đủ!'

22/10/2019 - 06:10

Ba năm sau khi được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối, Trương Thanh Thuỷ vẫn đang lạc quan chiến đầu với nghịch cảnh.

"Là một kỹ sư, tôi thích đếm từ con số 0. Nhưng hôm nay là ngày số 0 trong cuộc chiến của tôi với căn bệnh ung thư", đó là những gì Trương Thanh Thuỷ (còn được biết tới như Thuỷ Muối) viết trên trang cá nhân của mình vào ngày 15/10/2016 để đánh dấu cuộc chiến của mình với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

hinhanh1

Ba năm chiến đầu với căn bệnh ung thư, nụ cười chưa bao giờ tắt trên môi Trương Thanh Thủy. (Ảnh: NVCC, Đồ hoạ: Thái Sơn)

Từng được biết đến với danh hiệu "Nữ hoàng startup" của Việt Nam với nhiều sản phẩm gây được tiếng vang như ứng dụng Smartboard hay Tappy (từng được Weeby mua lại trong một thương vụ có bảy chữ số), Trương Thanh Thuỷ ở thời điểm hiện tại vẫn kiên cường chiến đấu với căn bệnh mà nhiều người cho là án tử với một tinh thần của người startup.

Cách đây ít lâu, cô đánh dấu trên Medium của mình hành trình Ngày 1095, tức tròn ba năm kể từ khi cuộc chiến với ung thư của cô bắt đầu. Rõ ràng, với Thuỷ Muối, "Ngày 0" mà cô nhắc đến ba năm trước là một điểm bắt đầu chứ không phải một cột mốc cho sự kết thúc. 

Mới đây, Trương Thanh Thuỷ đã chia sẻ một bộ ảnh cưới gây xúc động mạnh với cộng đồng. Trong bộ ảnh, Trương Thanh Thuỷ hoàn toàn không có tóc, tác dụng phụ của những đợt điều trị ưng thư dai dẳng.

hinhanh2

(Ảnh: NVCC, Đồ hoạ: Thái Sơn)

"Ung thư, bằng cách nào đó, dạy cho tôi cách mở lòng mình nhiều hơn, nhìn cuộc sống với một góc nhìn khác", Thuỷ chia sẻ. 

Cô tâm niệm mình không còn so sánh bản thân với người khác nữa. Thay vào đó, hạnh phúc mỗi ngày là tự so sánh bản thân mình với chính mình từ những việc nhỏ nhất như đi được nhiều hơn hôm qua 200 bước chân hay đọc được thêm một bài viết khoa học liên quan đến căn bệnh của mình.

"Tôi cũng đã từng mặc cảm vì căn bệnh của mình, coi nó là một điều khiếm khuyết, không trọn vẹn! Nhưng hai chữ "viên mãn" cũng chính do con người viết ra thôi mà", Thuỷ Muối viết thêm. 

Cô cũng thừa nhận từ khi bị bệnh, mình được nghe, nhìn, ngắm những hạnh phúc đẹp đến tuyệt vời, "những điều trước khi không quan tâm đến, bây giờ lại đẹp đến lạ lùng".

Thuỷ Muối từng nhiều lần thừa nhận mình "thật điên rồ khi nghĩ rằng ung thư là điều may mắn nhất xảy đến với cuộc đời". Song, từ khi bị bệnh ba năm trước, Thuỷ nhận được nhiều lời động viên, gặp được nhiều bạn bè của mình bằng hơn 30 năm cộng lại.

"Mặc cho tất cả những thứ đớn đau, khó chịu, không còn khả năng sinh nở và sợ hãi, ung thư biến tôi thành một con người tốt hơn bao giờ hết," Thuỷ tâm sự trên trang cá nhân.

"Nữ hoàng startup" nói thêm rằng bộ ảnh trên thực tế được công thực hiện từ hơn một năm trước, khi về Việt Nam. Cô dành tặng nó cho những người phụ nữ Việt Nam đang mang trong mình căn bệnh ung thư nói riêng và toàn bộ những người phụ nữ Việt Nam đã và đang kiên cường đối mặt với nghịch cảnh trong cuộc sống.

Thái Sơn

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline