Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Shark Linh chê không có thị trường, ông Hưng vẫn rót vốn vào máy bán hàng pha chế tự động

13/10/2019 - 06:10

Dù khó mở rộng thị trường, máy pha chế bán hàng tự động vẫn khiến ông chủ bất động sản Phạm Thanh Hưng “lội ngược dòng” với cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam vào tối 9/10.

Hệ thống bán hàng tự động áp dụng IOT "Made in Vietnam"

Xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam tối 9/10, Lê Tuấn Vũ – người sáng lập Công ty Cổ phần Giải pháp kinh doanh Lê Vũ gửi tới nhà đầu tư đề nghị 350.000 USD cho 10% cổ phần.

Mang đến máy pha chế tự động Vufood, Tuấn Vũ cho biết, sản phẩm mang lại nhiều lựa chọn đồ uống cho khách hàng theo quy trình vận hành khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Bên cạnh đó, máy hoạt động như một cây tra cứu dữ liệu di động với việc tích hợp thông tin và ứng dụng phục vụ khách du lịch tìm thông tin.

Bà Linh chê không có thị trường, ông Phạm Thanh Hưng vẫn rót vốn vào máy bán hàng pha chế tự động - Ảnh 1.

Lê Tuấn Vũ (bên trái) – người sáng lập Công ty Cổ phần Giải pháp kinh doanh Lê Vũ trên Shark Tank Việt Nam. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Lê Vũ tập trung phát triển bán lẻ và nhượng quyền với 34 sản phẩm đã tung ra thị trường. Vufood được đặt tại các trường đại học, bệnh viện dưới hình thức thuê địa điểm cố định hoặc chia sẻ doanh thu khoảng 15%. Doanh số tại các vị trí cao điểm tầm 50 triệu đồng, tự doanh thì tỉ lệ lợi nhuận đạt 55%.

Nhà sáng lập đã sáng chế 3 máy tự động để bán phở, bán bánh mì và bán cà phê, trà sữa. 2 máy trong số đó có khả năng nhận giấy chứng nhận giải pháp hữu ích và 1 máy được cấp bằng sáng chế.

Tuấn Vũ cho hay, trên menu (thực đơn) thể hiện 16 món nhưng thực tế, Vufood đã có thể pha chế 96 món. Anh nhấn mạnh, Vufood sử dụng toàn bộ nguyên liệu tươi để pha chế đồ uống. Doanh nghiệp chọn lựa đối tác cung cấp thực phẩm uy tín có giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vufood đang xin giấy phép quy chuẩn chứng nhận tất cả công cụ dạng nhựa, inox tiếp xúc đều đủ tiêu chuẩn dùng trong thực phẩm. Chia sẻ kế hoạch sử dụng vốn, Tuấn Vũ dự tính dùng 60% số tiền vào sản xuất, còn lại để tiếp tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Doanh nhân Phạm Thanh Hưng "lội ngược dòng" cam kết rót vốn

Bày tỏ sự lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và tính khả thi của dự án, 4 nhà đầu tư là Đỗ Kim Liên, Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Mạnh Dũng và Thái Vân Linh lần lượt từ chối rót vốn.

Một trong những bài học lớn nhất trong suốt 11 năm vừa qua của bà Linh là nhiều thứ thành công ở nước ngoài không nhất thiết sẽ thành công ở Việt Nam. Người Việt rất quan trọng về chất lượng và khẩu vị, nhất là với cà phê nên bà Linh không nghĩ họ sẵn sàng mua cà phê từ một cái máy. 

"Những tiệm nhỏ không đủ tiền để mua máy đắt tiền, còn nhà hàng thì đã có cà phê riêng, văn phòng hay tòa nhà lớn thì đều có một quán cà phê bên dưới tầng trệt nên khó mở rộng thị trường. Linh nghĩ các bạn nên suy nghĩ lại", Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures – Thái Vân Linh khuyên nhà sáng lập.

Phó chủ tịch CenGroup - ông Phạm Thanh Hưng - hứng thú với ý tưởng của dự án Vufood khi nhận định ứng dụng có thể triển khai cho nhiều dự án khác dù vẫn đang ở giai đoạn chưa bùng nổ. "Shark" Hưng đề nghị 350.000 USD cho 36% cổ phần của Vufood.

Bà Linh chê không có thị trường, ông Phạm Thanh Hưng vẫn rót vốn vào máy bán hàng pha chế tự động - Ảnh 2.

Phó chủ tịch CenGroup – Phạm Thanh Hưng bắt tay hợp tác với đội ngũ sáng lập Công ty Cổ phần Giải pháp kinh doanh Lê Vũ trên Shark Tank Việt Nam. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Do số cổ phần nhà đầu tư muốn sở hữu nhiều hơn so với mong đợi, nhà sáng lập cùng người bạn đồng hành hội ý để đưa ra quyết định.

Quay trở lại phòng thương thuyết, Tuấn Vũ bày tỏ sự trăn trở: "Bọn em còn phải gọi vốn nhiều vòng nữa để phát triển máy ra thị trường vì 350.000 USD chắc chắn không đủ".

Sau thời gian thương lượng, đôi bên đã tìm được tiếng nói chung khi doanh nhân Phạm Thanh Hưng cam kết trong 3 năm không tăng thêm phần vốn rót. Đồng thời, ông chấp nhận thoái vốn bất cứ thời điểm nào nếu lợi nhuận của doanh nghiệp đạt 200% sau mỗi năm.

Bùi Mến

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline