Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

1BN

KAIZEN

1BN2

'Đại gia' Philippines chi 165 triệu USD để sở hữu 9 nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam

28/06/2023 - 10:06

Acen cho biết trong thông báo hôm 26/6, Super Energy Corporation hiện đang sở hữu và vận hành các dự án năng lượng mặt trời có công suất 837 MW tại Việt Nam thông qua đơn vị Solar NT.

Với thỏa thuận này, Acen sẽ nắm giữ 49% quyền sở hữu của Solar NT thông qua việc mua lại theo từng giai đoạn.

Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy danh mục đầu tư của Acen tại Việt Nam và Lào lên khoảng 1.200 MW về năng lượng tái tạo, tiếp tục củng cố vị thế là doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu ở Đông Nam Á.

'Đại gia' Philippines chi 165 triệu USD để sở hữu 9 nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà máy điện mặt trời Nhà máy Sinenergy Ninh Thuận 1, một trong 9 dự án điện mặt trời của Tập đoàn Super Energy tại Việt Nam. Ảnh: Super Energy

"Việc hợp tác với Super đánh dấu sự khởi đầu của sự hợp tác lâu dài vì chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển danh mục đầu tư của mình và cùng nhau phát triển các dự án năng lượng tái tạo trên khắp ASEAN", Patrice Clausse, Giám đốc điều hành của Acen International, cho biết.

"Acen và Super có chung niềm tin về một tương lai bền vững, sức mạnh tổng hợp và kinh nghiệm sâu rộng của họ trong phát triển năng lượng tái tạo sẽ mở ra những cơ hội mới để phát triển danh mục đầu tư của đối tác chiến lược, tạo việc làm và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng", thông báo Acen viết.

Jormsup Lochaya, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Super Energy Corporation nhận định, "sức mạnh tổng hợp này sẽ nâng cao tiềm năng tăng trưởng của Super và củng cố cơ cấu kinh doanh năng lượng tái tạo, điều này sẽ hỗ trợ quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm vốn, nhân sự, công nghệ và mạng lưới để có thêm cơ hội đầu tư trong tương lai".

Tính đến tháng 3 năm 2023, công suất năng lượng tái tạo do Acen quy định đạt gần 4 GW, bao gồm 1,6 GW ở Philippines, 1 GW ở Úc, 0,6 GW ở Việt Nam, 0,5 GW ở Ấn Độ, 0,3 GW ở Indonesia và các nước khác.

Trong khi đó, Super Energy Corporation bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo Việt Nam từ năm 2017. Tập đoàn đang vận hành 9 dự án điện mặt trời và 1 dự án điện gió tại khu vực phía Nam và Tây Nguyên, với tổng công suất 886 MW.

Vào tháng 1/2023, Công ty TNHH Asia Energy thuộc Super Energy Corporation, đã động thổ dự án điện gió Asia Đắk Song 1 với công suất 50 megawatt tại tỉnh Đắk Nông, Tây Nguyên.

Vào tháng 3, công ty năng lượng tái tạo hàng đầu của Thái Lan cho biết, họ có kế hoạch đầu tư 41,5 tỷ baht (1,2 tỷ USD) để tài trợ cho các dự án phát triển năng lượng tái tạo ở Thái Lan và Việt Nam từ năm 2023 đến năm 2025. Phần lớn khoản chi trong năm 2023 sẽ dành cho việc phát triển các trang trại gió của công ty tại Việt Nam, bao gồm một dự án ngoài khơi 30 MW ở Sóc Trăng và một trang trại gió gần bờ 70 MW ở Bạc Liêu.

Theo NĐT

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline