Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

11. dong

Vingroup chính thức lấn sân sang bất động sản khu công nghiệp

12/03/2020 - 08:03

Đây được coi là một trong những mảnh ghép hoàn thiện chiến lược bất động sản của Tập đoàn Vingroup, cũng được kì vọng là động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp này kể từ năm 2020.

Vingroup chính thức lấn sân sang bất động sản khu công nghiệp - Ảnh 1.

Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast được hoàn thành chỉ sau 21 tháng

CTCP Vinhomes (Mã: VHM) vừa công bố thông tin về việc nhận chuyển nhượng cổ phần trong CTCP Đầu tư KCN Vinhomes (tên viết tắt VHIZ), qua đó trở thành công ty mẹ của doanh nghiệp này. 

CTCP Đầu tư KCN Vinhomes được thành lập từ tháng 12/2018, hiện có Tổng giám đốc là bà Mai Hương Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup. 

Theo một nguồn tin của người viết, công ty Đầu tư KCN Vinhomes sẽ đảm nhiệm vai trò đầu tư vào lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp của Tập đoàn Vingroup, nhằm đón xu hướng tăng trưởng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Chiến lược kinh doanh mới sẽ tận dụng kinh nghiệm của Vinhomes trong việc phát triển quĩ đất, xây dựng hạ tầng, triển khai vận hành các dự án bất động sản qui mô lớn; đồng thời cũng là mắt xích giúp Vinhomes hoàn thiện định hướng phát triển với ba trụ cột bất động sản nhà ở, văn phòng và khu công nghiệp. 

Ngoài ra, định hướng phát triển của Vinhomes cũng nhằm góp phần tạo điều kiện cho nhiều nhà cung cấp thiết bị phụ trợ trên thế giới phát triển cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam; qua đó có thể xây dựng hệ sinh thái dây chuyền sản xuất ô tô nội địa, phù hợp với chiến lược tổng thể của Vingroup để đẩy mạnh phát triển mảng công nghiệp. Trước đó, Vingroup cũng đã hoàn thành khu tổ hợp sản xuất ô tô VinFast chỉ trong vòng 21 tháng. 

Việc Vingroup hay Vinhomes muốn tham gia vào lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp thực tế đã được tiết lộ trong bản thuyết trình với các nhà đầu tư kết quả kinh doanh năm 2019. Theo đó, lĩnh vực này được kì vọng sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới cho nhà phát triển bất động sản số một Việt Nam từ năm 2020. 

Được biết, KCN Vinhomes sẽ phát triển các dự án đầu tiên tại TP Hải Phòng. 

Đông A

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Tải đầy đủ mặt bằng căn hộ, bảng giá, hợp đồng mẫu, chính sách bán hàng mới nhất từ CĐT.

Họ tên *
Số điện thoại *
+
Hotline